Trường cao đẳng y tế Hà Nội

Trường cao đẳng y tế Hà Nội trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau và đến nay nhà trường đã có những thành tựu đáng kể, thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành y tế.
 


Trường cao đẳng y tế hà Nội đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển
 

Các giai đoạn phát triển của trường


Trường cao đẳng y tế Hà Nội ban đầu có tên gọi là Trường Trung học y tế Hà Nội, trường được hình thành vào ngày 18/3/1996. Những ngày đầu thành lập khó khăn chồng khó khăn tưởng như không thể tháo gỡ. Khó khăn đó về cả vật chất lẫn đội ngũ cán bộ, giảng viên làm việc. Không chỉ đơn giản là thiếu các thiết bị khoa học hiện đại mà nga cả giáo trình, sách bút đều không đảm bảo. Tuy nhiên, một điều vô cùng đáng khích lệ đó là tinh thần phấn đấu của thầy trò nhà trường đã giúp trường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Lớp cán bộ y tế trung học đầu tiên sau 2 năm học tập, rèn luyện đã tốt nghiệp và phục vụ cho nhân dân tại các cơ sở y tế khác nhau. Đặc biệt cùng với công tác giảng dạy, học tập, thày và trò nhà trường luôn hướng về cơ sở hưởng ứng tích cực các phong trào vệ sinh phòng bệnh của ngành y tế.

Trong kháng chiến Trường cao đẳng y tế Hà Nội đã di chuyển nhiều địa điểm khác nhau tùy thuộc vào điều kiện lịch sử. Sau khi giải phóng miền Nam, thì trường đã bước sang giai đoạn phát triển mới hơn. Sự hỗ trợ của trường đối với việc đào tạo đội ngũ cán bộ y tế cho tỉnh Lâm Đồng, Kon Tum được đánh giá khá cao. Để chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nhà trường đã tiến hành đào tạo: y sỹ định hướng Y học dân tộc, Y sỹ định hướng sản nhi, hộ sinh trình độ trung học, y tá, y sỹ đa khoa, Y sỹ định hướng y học dự phòng. Với đội ngũ lao động trong ngành y đông đảo như vậy đáp ứng đầy đủ nhiệm vụ được giao.

 

Sự phát triển vượt bậc của trường ở hiện tại

 


Nhà trường phát triển mạnh cả về quy mô và chất lượng đào tạo

Đến nay, Trường cao đẳng y tế Hà Nội đã có nhiều chuyển biến mang tính nhảy vọt. Sự phát triển thể hiện ở cả quy mô và chất lượng đào tạo. Nhà trường không còn thiếu thốn về vật chất nhưu thời gian đầu thành lập nữa mà mọi thứ đã được đầu tư hiện đại hơn, trang thiết bị phục vụ cho quá trình học tập tiên tiến, phù hợp với sự phát triển của công nghệ.

Sở hữu 9 phòng chức năng, 3 khoa, 3 tổ và có 18 bộ môn trực thuộc khoa. Việc bổ sung đông đảo hơn đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức nhà trường lên tới 179 người đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên. Đội ngũ này có chuyên môn vững vàng, tay nghề cứng, nhiều kinh nghiệm thực tế và đam mê, nhiệt huyết với nghề nghiệp. Tất cả giảng viên đều có trình độ cao theo chuẩn quy định của Bộ y tế. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên thỉnh giảng của Trường là 60 người với trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ, cử nhân.

Quy mô đào tạo của trường hiện nay cũng được mở rộng hơn rất nhiều, khác với những khóa học đầu tiên lác đác vài sinh viên thì đến nay trường đào tạo khoảng gần 4000 sinh viên.  Hệ đào tạo chính quy bao gồm:  Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược sỹ, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật y học. tất cả đều là hệ cao đẳng. Trình độ trung cấp chuyên nghiệp: Điều dưỡng, Dược sỹ, Hộ sinh, Kỹ thuật viên phục hình răng và Y sỹ. Trình độ sơ cấp: Dược sơ cấp. Trường Cao đẳng y tế Hà Nội còn đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng cho chuyên ngành Điều dưỡng, ngành Hộ sinh, ngành Dược sỹ và Xét nghiệm y học.

Thông tin tuyển sinh của trường liên hệ theo số điện thoại: 09733319898 - 0933519898

Điểm mặt 7 loại thực phẩm cứu nguy sĩ tử mùa thi

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018 đang đến gần, hãy cùng "điểm mặt" những thực phẩm bổ dưỡng, dễ mua, dễ chế biến,... giúp cung cấp...

Học phí học Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Học phí học Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội là bao nhiêu là điều mà thí sinh cần biết khi đăng ký theo học chương trình này tại trường Cao đẳng y dược...

Những thực phẩm người bị tiểu đường nên tránh

Người bị tiểu đường nên có chế độ ăn uống hợp lý để bệnh tình không trở nên nghiêm trọng. Những thực phẩm có lượng đường cao đều là thực phẩm mà người bệnh...

Kiến thức cơ bản về cây thuốc dược liệu

Đối với những bạn học chuyên ngành dược hay đã ra trường hành nghề y dược thì không thể không...

Ngành Dược và sự phát triển trong tương lai

Ngành Dược được coi là ngành mũi nhọn trong hệ thống phát triển kinh tế tại Việt Nam, chính vì...

Xuất hiện thêm thuốc giả thuốc kém chất lượng trên thị trường

Những ngày vừa qua, sau kiểm tra của các cơ quan chức năng thì hàng loạt thuốc giả thuốc kém chất...

Cơ hội việc làm với ngành công nghệ điện tử ở Việt Nam

Việt Nam hiện là một quốc gia đang có rất nhiều cơ hội để phát triển nền kinh tế nói chung và các...

Chế độ dinh dưỡng cho người sau phẫu thuật

Người sau phẫu thuật cần có chế độ dinh dưỡng thích hợp để có thể bảo vệ sức khỏe của mình và đảm...

Bệnh viêm họng và những điều bạn cần biết

Viêm họng là một loại bệnh thường xuyên chúng ta phải đối mặt. Mặc dù nó không gây nguy hiểm đến...

Điều kiện tuyển sinh ngành cao đẳng hộ sinh 2018

Điều kiện tuyển sinh ngành cao đẳng hộ sinh 2018

Cao đẳng hộ sinh Hà Nội tiếp tục tuyển sinh cho năm học 2018. Điều kiện tuyển sinh cho ngành học này phụ thuộc vào từng trường cụ thể, điều kiện đó có gì thay đổi hay không là...