Điều dưỡng viên

Cống hiến những giá trị thầm lặng

Điều dưỡng viên...

Là những người có vai trò quan trọng trong quá trình điều trị, phục hồi chăm sóc bệnh nhân nói riêng và nâng cao sức khỏe cộng đồng nói chung.

Trong bệnh viện & các cơ sở y tế, điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm lo sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và

những công việc chăm sóc y tế để phục vụ cho quá trình từ điều trị đến phục hồi trị liệu cho bệnh nhân. Theo một định nghĩa khác thì điều dưỡng viên (cả nam và nữ) là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo trình độ và hoàn thiện lâm sàng.

Ở Việt Nam, điều dưỡng viên có vai trò vô cùng to lớn trong sự phát triển của ngành Y tế.

 

Điều dưỡng viên là một trong những lực lượng giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe với mục tiêu chẩn đoán, điều trị, chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người dân trong việc nâng cao sức khỏe,

duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở ba tuyến: tuyến đầu, tuyến sau và tuyến cuối kết hợp với các chuyên ngành khác trong chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Xu hướng việc làm
điều dưỡng viên năm 2018

Điều dưỡng viên đang trở thành ngành học đón đầu xu thế việc làm trong tương lai. Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực điều dưỡng đa khoa. Dân số thế giới đang có biến động đáng kể với tốc độ phát triển chóng mặt về nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Đây là bước đệm quan trọng cho sự phát triển của ngành điều dưỡng đa khoa.

Hiện nay các nước phát triển như Anh, Mỹ, Đức, Úc, Canada, Nhật Bản,... đang trọng quá trình già hóa dân số và đều gặp phải tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng. Nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi hằng năm lên đến 102% so với mức trung bình 13% của các ngành khác. Trước tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động của ngành này, chính phủ các quốc gia nói trên đã huy động nguồn lực từ các quốc gia khác để bổ sung cho nguồn nhân lực còn thiếu, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tại Việt Nam, dân số tăng nhanh cùng với những dấu hiệu của già hóa dân số, kết hợp với nhu cầu đảm bảo an sinh xã hội ngày càng lớn, nên ngành điều dưỡng cần nhân lực hơn bao giờ hết.

Đến năm 2020, chỉ tiêu ngành nhân lực ở Việt Nam phải đáp ứng đủ 4 điều dưỡng, 1 bác sĩ/1000 dân theo chính sách mới của Bộ Y tế. Song, trên thực tế, hiện tại nguồn nhân lực mới chỉ đáp ứng được 1,5 điều dưỡng và 1 bác sĩ/1000 dân, mới đạt khoảng 40% chỉ tiêu.

Do đó, ngành Y tế hiện đang đẩy mạnh việc đào tạo nhân sự ngành điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao của công đồng. Cơ hội việc làm cho các bạn trẻ yêu thích công việc điều dưỡng cũng vì thế mà tăng lên.

Thế nào là một điều dưỡng viên giỏi?

Xác định hướng đi cho mình trong tương lai là việc làm rất cần thiết. Tuy nhiên, chưa đủ. Bạn cần trang bị cho mình kiến thức & trau đổi tư chất đạo đức để có thể làm tốt công tác điều dưỡng ở các cơ sở y tế trong tương lai. Một điều dưỡng viên giỏi cần có:

 • Trình độ chuyên môn tốt, có kỹ năng giao tiếp, có tính siêng năng, cẩn trọng, lạc quan và năng động.
 • Lòng vị tha, đồng cảm, yêu thương và trân trọng người bệnh.
 • Trách nhiệm với công việc, luôn trong tâm thế sẵn sàng cho bất kỳ ca cấp cứu khẩn cấp nào.
 • Sức khỏe tốt, luôn sẵn sàng trong mọi tình huống.
 • Tính tổ chức, kỳ luật để dù công tác ở bất cứ đâu cũng có thể hoàn thành tốt công việc.

Trở thành điều dưỡng viên
với chương trình Cao đẳng Điều dưỡng

Muốn trở thành điều dưỡng viên thì trước hết cần học tập, trau dồi kiến thức & tu dưỡng đạo đức. Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều cơ sở giáo dục đào tạo điều dưỡng viên, tuy vậy, cơ sở đào tốt. chất lượng cao & uy tín thì không có nhiều.

Cao đẳng y dược Sài Gòn là một trong số ít cơ sở đào tạo uy tín ngành điều dưỡng. Trường có hệ thống cơ sở và cơ sở liên kết trên toàn quốc. Cơ sở vật chất tại trường được đầu tư hiện đại từ hệ thống phòng ốc đến phòng thí nghiệm, thực hành, phòng hóa chất, cùng cơ sở máy móc thiết bị cho sinh viên luyện tập thực hành nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.

Học điều dưỡng viên tại trường Cao đẳng y dược Sài Gòn đang là sự lựa chọn tốt cho các bạn trẻ yêu thích ngành Điều dưỡng nhưng lực học chưa thể đáp ứng được yêu cầu của các trường Top đầu.

Cao đẳng y dược Sài Gòn xác định phương châm lấy đào tạo cốt lỗi, liên tục đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại hứng thú học tập cho học viên. Trong quá trình giảng dạy, ngoài các giờ học lý thuyết trên lớp do đội ngũ giảng viên là các Dược sĩ, Điều dưỡng đa khoa, Bác sĩ,... đầu ngành trực tiếp giảng dạy, người học còn được thực hành tới 70% thời lượng học tập.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng triển khai cho sinh viên đi thực tập, kiến tập tại các cơ sở y tế bệnh viện ngay từ năm đầu để học sinh có cơ hội cọ xát, trải nghiệm với tình huống thực tế, tìm hiểu quy trình tiếp cận, khám chữa bệnh của ngành Y tế. Đây cũng là mô hình kết hợp song hành giữa trường và các cơ ở y tế, bệnh viện nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có địa chỉ thực hành, thực tập trong suốt quá trình học tập cũng như là tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh
ngành Điều dưỡng năm 2018

Nắm bắt xu thế xã hội và nhu cầu học tập của sinh viên, với quy chế tuyển sinh mới năm 2018, trường Cao đẳng y dược Sài Gòn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. Thời gian đào tạo tùy thuộc vào từng đối tượng học viên cụ thể nhưng sẽ dao động 3 năm.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Chính quy đủ điều kiện học liên thông đại học (nếu có nhu cầu), đồng thời có thể thi tuyển công chức nhà nước ngành Y tế.

Điều kiện xét tuyển - Thủ tục xét tuyển

Cao đằng y dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với những thông tin cụ thể sau:

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018;

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT;

Vùng tuyển sinh: Cả nước

Hồ sơ đăng kí dự tuyển ngành điều dưỡng viên Cao đẳng y dược Sài Gòn gồm:
 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu của nhà trường;
 • 01 bản sao công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp THPT;
 • 01 sơ yếu lý lịch có công chứng xác thực địa phương;
 • 01 bản sao giấy khai sinh phô tô công chứng;
 • 04 ảnh 3x4 có ghi thông tin mặt sau;
 • 01 phong bì có dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển CĐ Điều dưỡng hệ chính quy trường CĐ y dược Sài Gòn tuân theo quy định của Bộ LĐ TB&XH:
 • Đợt 1: Tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/04/2018 theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước;
 • Đợt 2: Tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng y dược Sài Gòn kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc Gia 2018 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Chi phí đào tạo ngành Điều dưỡng
trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

Lựa chọn một ngành học tương lai, một cơ sở đào tạo có chất lượng và uy tín thì mức học phí tại các cơ sở đào tạo luôn là thắc mắc mà các bạn học sinh khi mà kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 đang đến gần.

Sinh viên ngành Y Dược nói chung và sinh viên ngành Điều dưỡng nói riêng muốn thành thạo nghề cần phải được thực hành nhiều. Để hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập, nhà trường không ngừng bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị, đầu tư các loại hóa chất, dụng cụ, hỗ trợ quá trình học.

Đặc biệt khi theo học tại trường Cao đẳng y dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình chuyên sâu thực hành, giảm tải những môn học lý thuyết. Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, nâng cao chất

Tạo điều kiện tối đa cho sinh viên, giảng viên nhưng mức học phí ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng y dược Sài Gòn chỉ 800.000đ/tháng.

lượng giảng dạy, nhà trường luôn chú trọng đến công tác đầu tư cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra một cách tốt nhất.

Thí sinh muốn tham gia ứng tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng trường Cao đẳng
y dược Sài Gòn năm 2018 có thể nộp hồ sơ theo một trong hai cách sau:

- Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

- Cơ sở 2: PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

 
DMCA.com Protection Status
028.710.60222