Ngành Dược hiện đại có lịch sử phát triển hơn 100 năm kể từ những năm 20 của thế kỷ trước. Người mở ra kỷ nguyên sử dụng kháng sinh trong Y học và đặt nền móng cho ngành Dược là Alexander Fleming - bác sĩ, nhà sinh học và nhà dược lý học người Scotland.

Tổng quan về ngành Dược

Trải qua hơn 100 năm hình thành & phát triển, ngành Dược thế giới đã ghi nhận sự phát triển vượt bậc của các tập đoàn dược phẩm đa quốc gia đến từ Thụy Sĩ, Đức, Ý, Anh, Mỹ, Bỉ, Hà Lan,...

Tại Việt Nam, ngành Dược cũng phát triển nhanh chóng. Tổ chức IMS Health nhận định Việt Nam là một trong 17 quốc gia có ngành công nghiệp dược đang phát triển, có nhiều cơ hội & tiềm năng. Chính vì thế, phát triển ngành Dược là xu thế tất yếu trong tương lai.

Tuy vậy, ngành Dược Việt Nam lại được xem là ngành thiếu nhân lực trầm trọng. Bài toán nhân lực đặt ra cho

Ngành Dược Việt Nam đang thiếu nhân lực trầm trọng.

Ngành Dược Việt Nam đang thiếu nhân lực trầm trọng.

các sở ban ngành cần được gấp rút giải quyết, sao cho trong thời gian ngắn có thể đào tạo được nguồn dược sĩ "tốt về đức, rành về nghề".

DƯỢC SĨ LÀ...

Những người thực hiện công tác chuyên môn về dược trong ngành y tế. Hoặc hiểu đơn giản hơn, Dược sĩ là những người bán thuốc hoặc chế thuốc.

Dược sĩ cũng là người tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật thông qua việc tối ưu hóa và theo dõi quá trình trị liệu (việc dùng thuốc) của bệnh nhân.

Dược sĩ không chỉ là người bán thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ mà còn là người tham gia vào quá trình điều trị cho người bệnh thông qua theo dõi quá trình mà người bệnh sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả.

Dược sĩ cũng được đào tạo theo nhiều trình độ khác nhau như: Công nhân Dược, Dược tá, Dược sĩ trung học, Dược sĩ Cao đẳng, Dược sĩ Đại học.

Ngành Dược mở ra cơ hội lớn đối với người lao động. Trở thành kỹ thuật viên ngành dược làm trong dây truyền sản xuất chế phẩm của thuốc, dược phẩm hay dược tá tại các quầy thuốc của nhà nước hoặc tư nhân, hay tham gia vào quá trình nghiên cứu chế phẩm thuốc, cung cấp thuốc, đưa ra đơn thuốc, quản lý về Dược cấp nhà nước, hay như làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc hoặc kiểm nghiệm chất lượng thuốc.

Cơ hội việc làm dành cho ngành Dược vô cùng đa dạng và tiềm năng.

Nhu cầu nhân lực
ngành Dược của xã hội

Rõ ràng, đóng một vai trò vô cùng quan trọng & không thể thiếu trong công cuộc chăm sóc & bảo vệ sức khỏe cộng đồng, gián tiếp tác động đến sự phát triển của nền kinh tế, song, ngành Dược lại luôn rơi vào các nhóm ngành thiếu nhân lực trầm trọng.

Mỗi năm, công tác khám và chữa bệnh ở nước ta cần tới 1500 dược sĩ, bên cạnh 6000 bác sỹ và điều dưỡng. Đây là thông tin đáng mừng để các bạn trẻ có đam mê về thuốc và chữa bệnh có thể tìm được cho mình một tương lai nghề nghiệp rộng mở và ổn định.

Nhu cầu nhân lực ngành Dược của xã hội

Nên học Dược ở đâu ?

Đam mê nghề Dược và muốn trở thành Dược sĩ thì Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn là cơ sở đào tạo dược sỹ uy tín để các bạn học sinh, sinh viên có thể gửi gắm tương lai. Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn có nhiều cơ sở đào tạo ở khắp nơi trên cả nước thuận tiện cho học sinh, sinh viên học tập và làm việc sau khi ra trường. Đây cũng là một trong những cở sở đào tạo hàng đầu về y dược trên cả nước.

Dựa trên 5 tiêu chí đánh giá chất lượng cơ sở, chúng tôi tự tin đem lại cho sinh viên điều kiện học tập tốt nhất.

Đội ngũ giảng viên giỏi,
nhiều kinh nghiệm

Tại Cao đẳng y dược Sài Gòn, SV được học tập và hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên, dược sĩ giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đặc biệt là phương pháp giảng dạy mới: dễ hiểu, ngắn gọn, chú trọng thực hành,... giúp học viên dễ theo dõi, nắm bắt kiến thức và hứng thú học tập.

Có nhiều chương trình đào tạo thực tế

Vì đặc thù của nghề nên trong quá trình đào tạo, trường Cao đẳng y dược Sài Gòn chú trọng tới viêc soạn thảo các bộ giáo trình có tính ứng dụng cao, mô hình học sát với thực tế, "học đi đôi với hành", giúp sinh viên khi ra trường có thể làm việc luôn tại các cơ sở nhà nước hoặc tư nhân.

Hệ thống
giáo trình tân tiến

Hệ thống giao trình của nhà trường dựa trên kiến thức trọng tâm, giúp học viên dễ hiểu và đạt hiệu quả tối ưu trong quá trình học, bổ sung kiến thức thực tế, tăng hiệu quả học tập cho sinh viên.

Trang thiết bị hiện đại

Bên cạnh đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, hệ thống giáo trình tân tiến, trường Cao đẳng y dược Sài Gòn còn đầu tư trang thiết bị đầy đủ, đồng bộ: công cụ nghiên cứu, phòng thực hành, đồng thời bổ sung kiến thức phong phú cho học viên thông qua các đầu sách liên quan trên thư viện.

Môi trường học tập năng động

Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình kết nối sinh viên, giảng viên, không chỉ thúc đẩy tinh thần đoàn kết trong trường học mà còn giúp mỗi cá nhân có cơ hội để giao lưu và mở rộng mối quan hệ, cũng như học được nhiều kỹ năng ứng xử - giao tiếp.

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn có phương châm đào tạo là tập trung mọi nguồn lực tốt nhất cho việc đào tạo chuyên sâu cho sinh viên với ngành Dược.

Mục tiêu hoạt động của nhà trường là phấn đấu trở thành một đơn vị giáo dục, đào tạo mẫu mực uy tín, cung cấp nguồn lực lao động chất lượng.

Chức năng nhiệm vụ của
trường cao đẳng y dược Sài Gòn

Tổ chức đào tạo chính quy nguồn nhân lực y tế có chuyên môn và tay nghề trình độ cao đẳng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong thời kỳ đổi mới, phát triển và hội nhập.

Liên kết hợp tác đào tạo với các trường Đại học trong nước và quốc tế để đào tạo các kỹ thuật viên y học, dược sĩ và các ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Dược.

Tăng cường đầu tư nguồn lực (nhân lực, tài lực, vật lực) đảm bảo đúng Quy chuẩn đào tạo cao đẳng chính quy, đồng thời tạo môi trường thực hành thực tế phù hợp để học sinh có điều kiện nâng cao tay nghề chuyên môn và rèn luyện y đức, có khả năng hành nghề độc lập ngay sau khi ra trường.

Học viên sau khi tốt nghiệp được trang bị kiến thức vững vàng về thuốc, kỹ năng marketing ngành dược, có đủ kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh dược phẩm hoặc các cơ sở y tế nhà nước trên toàn quốc. Ngoài ra, nhà trường còn tạo ra những cơ hội thuận lợi để hoc sinh có thể được tư vấn, được giao lưu, tiếp xúc trực tiếp với các tổ chức, cơ sở có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lao động y dược trong nước và quốc tế.

Thời gian đào tạo và học phí
cao đẳng dược hệ chính quy

Căn cứ theo thông tư 22/2014/TT - BGD-ĐT ngày 09/07/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về thời gian đào tạo Dược sĩ cao đẳng, áp dụng với người học cao đẳng theo hình thức niên chế kéo dài từ 2 - 3 năm. Tùy vào điều kiện môi trường sẽ quy định thời gian đào tạo cụ thể.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy và đủ điều kiện thi tuyển công chức, viên chức theo quy định của bộ Y tế và có thể học lên đại học nếu có nguyện vọng học tiếp ở bậc cao hơn.

Mức học phí của sinh viên ngành Dược năm 2018 tại trường Cao đẳng y dược Sài Gòn là mức học phí theo chuẩn quy định của Bộ Lao động TB&XH.

Mức học phí ngành Dược trường Cao đẳng y dược Sài Gòn là
800.000đ/tháng.

Đặc biệt khi theo học tại Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình chuyên sâu thực hành, giảm tải những môn học lý thuyết.

Để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường luôn chú trọng đến công tác đầu tư cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra một cách tốt nhất. Trường cũng chú trọng đào tạo tiếng Anh chuẩn đầu ra để sinh viên có kỹ năng ngoại ngữ tốt phục vụ cho công việc.

Hồ sơ & thời gian xét tuyển hồ sơ
cao đẳng Dược hệ chính quy - trường Cao đẳng Sài Gòn

Học sinh có nhu cầu ứng tuyển, xét tuyển hệ cao đẳng Dược chính quy trường Cao đẳng y dược Sài Gòn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • - Hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược theo mẫu chung của trường;
 • - Bản sao công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học;
 • - Sơ yếu lý lịch có công chứng xác thực địa phương;
 • - Bản sao giấy khai sinh phô tô công chứng. 04 ảnh 3x4 có ghi thông tin mặt sau ảnh thí sinh cho vào 1 phong bì có dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại liên hệ;
 • - Và các giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc dạng đối tượng được ưu tiên.

Theo quy định của Bộ LĐ TB&XH, trường Cao đẳng y dược Sài Gòn tuyển sinh cao đẳng Dược hệ chính quy. Thời gian cụ thể như sau:

 • - Đợt 1: Tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/04/2018 theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước;
 • - Đợt 2: Tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng y dược Sài Gòn kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018 bằng một trong hai cách sau:

  • - Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn hoặc gửi hồ sơ về địa chỉ: 

   - Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

   - Cơ sở 2: PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

  • - Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Website: https://caodangyduocyersin.edu.vn

Mọi thắc mắc của ứng viên xin liên hệ: 028.710.60222 - 096.152.9898 - 093.851.9898.

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2018 đối với sinh viên đạt 3 năm học sinh giỏi; sinh viên thuộc diện chính sách, gia đình có công với Cách mạng; sinh viên đạt điểm thi THPT 3 môn từ 18 điểm trở lên khối A & B; học sinh đạt giải quốc gia.

Ngoài ra nhà trường còn miễn giảm học phí cho 50 học viên đăng ký học đầu tiên. Trường cũng triển khai các hình thức hỗ trợ cho sinh viên có điều kiện khó khăn: hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng và tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường. Tổ chức những hội thảo hướng nghiệp để sinh viên có thể tiếp xúc với những nhà tuyển dụng uy tín.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

 
DMCA.com Protection Status
028.710.60222