hu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người đang ngày một tăng cao. Song song với đó là sự phát triển mạnh mẽ của y học thế giới nói chung và y học Việt Nam nói riêng. Nhiều người đã quan tâm hơn tới

việc phòng chống bệnh hơn là chữa bệnh. Một trong những biện pháp kiểm soát sức khỏe và phòng bệnh tốt nhất là xét nghiệm.

100%

các cuộc chẩn đoán chính xác bệnh


phải tiến hành xét nghiệm

Xét nghiệm đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, bởi kết quả chẩn đoán có thể chi phối các quyết định lâm sàng quan trọng. Do vậy, nhân lực ngành Xét nghiệm cũng được cho là không thể thiếu đối với bất kỳ cơ sở y tế, bệnh viên hay phòng khám nào.

Từ nhu cầu thực tế của xã hội, Xét nghiệm Y học đang trở thành ngành học có sức hút mạnh mẽ với nhiều bạn trẻ

Cơ hội việc làm cho sv
tốt nghiệp ngành Xét nghiệm

Hiện tại, theo thống kê, nước ta có khoảng 22 bệnh viên đa khoa tuyến TW trực thuộc Bộ Y tế, gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư nở rộ trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội cho học viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm.

Ai cũng biết rằng, công tác khám và chữa bệnh không chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà còn căn cứ trên các xét nghiệm cận lâm sàng.

Vai trò của Xét nghiệm y học trong công tác khám chữa bệnh thật sự là then chốt.

 
 

Sinh viên theo học ngành Xét nghiệm sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận một số vị trí công việc như: chuyên viên xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm y tế từ Trung ương đến địa phương; chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế,...

Cơ sở uy tín đào tạo
kỹ thuật viên xét nghiệm

Không phải đơn vị đào tạo chuyên ngành y tế nào cũng có thể đào tạo ngành Xét nghiệm, đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm chất lượng cao càng hiếm. Chính vì vậy, khi trường Cao đẳng y dược Sài Gòn triển khai đào tạo KTV Xét nghiệm chất lượng cao thực sự là tin vui đối với nhiều thí sinh yêu thích ngành học này.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên đào tạo có thâm niên & kinh nghiệm,

 
 

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường tuyển dụng cũng như nhu cầu ứng tuyển của học sinh trên toàn quốc, trường Cao đẳng y dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh toàn quốc năm 2018.

trường Cao đẳng y dược Sài Gòn hiện đang là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo KTV Xét nghiệm hệ cao đẳng chính quy.

Mục tiêu, chất lượng đào tạo
Kỹ thuật viên Xét nghiệm
tại trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

Xét nghiệm Y học là ngành học gắn liền với thực tiễn và hứa hẹn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Tuy vậy, không phải sinh viên nào ngay sau khi ra trường cũng có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn vô cùng nhạy bén khi trong 3 năm học của sinh viên, nhà trường không chỉ chú trọng trang bị kiến thức chuyên môn, mà còn nỗ lực bằng mọi cách để sinh ra trường có thể làm việc được ngay tại các cơ sở y tế.

 
 

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn xác định mục tiêu đào tạo rất rõ ràng là đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm có y đức, có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức và kỹ năng về chuyên môn, nghiệp vụ trình độ cao đẳng, có khả năng làm việc độc lâp, sáng tạo, biết tự nghiên cứu tìm tòi và phát triển đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Theo đó, sau khi sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm ra trường sẽ thành thạo:

Điều kiện đăng kí xét tuyển ngành Xét nghiệm
trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

Điều kiện đăng kí xét tuyển đối với ứng viên ngành Cao đẳng Xét nghiệm trường Cao đẳng y dược Sài Gòn như sau:

Học phí ngành Xét nghiệm Y học
trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

800.000đ/tháng là mức chi phí học viên sẽ chi trả hàng tháng cho việc theo học ngành Xét nghiệm tại trường Cao đẳng y dược Sài Gòn. Đây là mức chi khá phù hợp với tất cả sinh viên.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí đối với những đối tượng đặc biệt: con em gia đình chính sách, có công với cách mạng; điểm trung bình các môn Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Hóa - Sinh từ 8,0 trở lên trong 3 năm THPT; đạt giải trong kỳ thi HSG Quốc gia. Đối với học sinh có giải trong kỳ thi HSG lớp 12 sẽ được miễn giảm 50% học phí.

Ngoài ra, nhà trường cũng tạo điều kiện tối đa cho những sinh viên có nhu cầu vay vốn ngân hàng.

Thời gian đào tạo sinh viên chuyên ngành Xét nghiệm ở trình độ cao đẳng là 3 năm. Trong đó, thời gian thực học (là thời gian học sinh, sinh viên nghe giảng trên lớp) chiếm 30%, thời gian thí nghiệm, thảo luận, thực tập thực tế hoặc tích hợp giữa lý thuyết và thực hành,... chiếm 70% tổng thời lượng.

Hồ sơ xét tuyển
ngành Kỹ thuật Xét nghiệm

 • - Hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng Xét nghiệm theo mẫu của nhà trường;
 • - Bản sao công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học;
 • - Học bạ photo công chứng;
 • - Chứng minh thư nhân dân photo công chứng;
 • - Sơ yếu lý lịch có công chứng xác thực địa phương;
 • - Bản sao giấy khai sinh photo công chứng;
 • - 04 ảnh 3x4 có ghi thông tin mặt sau ảnh;
 • - 01 phong bì có dán sẵn tem thư, bên ngoài ghi đầy đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại liên hệ;
 • - Các giấy tờ chứng minh thì sinh thuộc đối tượng được ưu tiên (nếu có).

Thời gian & cách thức xét tuyển

Để đáp ứng nhu cầu ứng tuyển của các thí sinh toàn quốc, trường Cao đẳng y dược Sài Gòn thông báo xét tuyển trong 2 đợt theo quy định của Bộ LĐ TB&XH:

 • - Đợt 1: Tiếp nhận hồ sơ từ ngày 20/04/2018 theo hình thức xét điểm tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước;
 • - Đợt 2: Tiếp nhận hồ sơ xét tuyển kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng y dược Sài Gòn chính quy năm 2018 bằng một trong hai cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn: Số 88 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại website: caodangyduocSài Gòn. edu.vn.

Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm và các vấn đề có liên quan, thí sinh vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn: Số 88 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN.

Hotline: 097 331 9898 - 093 351 9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

 
DMCA.com Protection Status
028.710.60222