Đến năm 2016, các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc sẽ phải dừng toàn bộ việc tuyển dụng điều dưỡng, dược sĩ, nữ hộ sinh, KTV y học,... hệ trung cấp. Do vậy, học sinh tốt nghiệp trung cấp nên học liên thông Cao đẳng để mở ra tương lai xán lạn cho bản thân.

Theo thông tư liên tịch số 26, 27, 28/2015/TTLT-BYT-BNV được Bộ Y tế & Bộ Nội vụ ban hành tháng 10/2015, các chức danh nghề nghiệp của đội ngũ viên chức y tế đã được chuẩn hóa. Theo đó, các nhân viên y tế có mã số trung học (tức là có trình độ trung cấp) sẽ phải đi học nâng cao trình độ. Vì đến năm 2025, sẽ không còn cán bộ y tế có trình độ trung cấp như hiện nay.

 

Tại sao nhân viên Y tế có trình độ trung cấp phải học liên thông?

Thông tư liên tịch số 26, 27, 28 đã nói ở trên, khi ban hành đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của dư luận xã hội. Nhiều người cho rằng việc ban hành quy định này là hình thức khai tử các trường Trung cấp Y Dược, các nhân viên y tế có trình độ trung cấp. Tuy nhiên, cũng cần phải tỉnh táo và sáng suốt hơn khi nhìn nhận vấn đề này.

Thứ nhất, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhận dân ngày càng tăng cao về cả số lượng và chất lượng. Trình độ của các nhân viên ngành Y tế, vì thế, cũng cần trau dồi để đáp ứng yêu cầu ngày càng gắt gao của xã hội.

Thứ hai, trong xu hướng hội nhập quốc tế, trình độ của nhân lực y tế của Việt Nam ít nhất phải tương đương với ASEAN. Do vậy, các chức danh như bác sĩ, nha sĩ, điều dưỡng phải có thời gian đào tạo từ 3 năm trở lên mới đảm bảo về chất lượng đầu ra.

Thứ ba, sự tràn lan đi cùng với yếu kém của việc đào tạo trung cấp y dược kéo theo nhiều hệ lụy: nhiều học sinh ra trường không có việc làm một phần vì thừa nhân lực, mặt khác, thời gian đào tạo quá ngắn, học viên chưa thể có đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu công việc từ nhà tuyển dụng.

Học Liên thông hiện được xem là yêu cầu cấp thiết đối với đội ngũ nhân viên y tế có trình độ trung cấp & học sinh trung cấp y dược.

 

Học Liên thông Cao đẳng Y Dược ở đâu?

Trước quy định về nâng cao chất lượng nhân viên y tế, liên thông cao đẳng gần như trở thành điều kiện bắt buộc đối với những ai có ước mơ dấn thân vào lĩnh vực y dược. Có thể thấy rằng, thông tư liên tịch của Bộ Y tế & Bộ Nội vụ đã thể hiện quyết tâm của hai bộ ngành này trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh thông qua việc giám sát chặt chẽ về trình độ của đội ngũ nhân viên y tế.

Do vậy, để hạn chế tối đa những rủi ro nghề nghiệp trong tương lai, các nhân viên y tế trình độ trung học & các bạn học sinh nên chọn cho mình một đơn vị đào tạo liên thông uy tín ngay từ đầu. Một trong số các trường cao đẳng y dược có chất lượng đào tạo tốt, xứng đáng để bạn trao gửi niềm tin có thể kể đến là Cao đẳng y dược Sài Gòn. Hiện nay trường có cơ sở đào tạo trên toàn quốc, thuận tiện cho người học ở tất cả các vùng miền.

Với quan điểm coi trọng cả lý thuyết và kỹ năng thực hành, chương trình đạo tạo liên thông

cao đẳng mà trường Cao đẳng y dược Sài Gòn đang áp dụng là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tiễn. Học viên theo học được trang bị những kiến thức toàn diện về

 

Một trong số các trường cao đẳng y dược có chất lượng đào tạo tốt, xứng đáng để bạn trao gửi niềm tin có thể kể đến là Cao đẳng y dược Sài Gòn.

chuyên môn lẫn tay nghề. Cao đẳng y dược Sài Gòn cũng là một trong số ít trường trên cả nước có mô hình đạo tạo trường học liên kết với nhiều cơ sở y tế, tạo điều kiện thực tập thực tế cho người học.

Không dừng lại ở đó, trường Cao đẳng y dược Sài Gòn có đội ngũ giảng viên giỏi là những thầy thuốc uyên thâm, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Phương pháp giảng dạy luôn đổi mới nhằm tạo cảm hứng học tập cho học viên.

Ngoài ra, 95% sinh viên các ngành được đào tạo bởi Cao đẳng y dược Sài Gòn đều nhanh chóng có việc làm ngay sau khi ra trường. Đây quả là con số rất ấn tượng, đồng thời là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo của nhà trường.

Điều kiện học liên thông trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

 

Y Dược là nhóm ngành đặc thù, mặc dù có nhu cầu nhân lực rất lớn, song lại đòi hỏi chất lượng cao. Vì vậy, bên cạnh chất lượng đào tạo thì chất lượng đầu vào của học viên cũng là một vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Theo quy định mới, trong khi các nhóm ngành khác được tuyển sinh liên thông theo một trong hai hình thức là thi tuyển hoặc xét tuyển, thì riêng nhóm ngành Y Dược, thí sinh muốn học liên thông Cao đẳng Y Dược bắt buộc phải tham gia thi tuyển. Đồng thời, quá trình xét tuyển hồ sơ cũng rất gắt gao.

Điều kiện để thí sinh được xét tuyển liên thông Cao đẳng Y Dược là thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành tương ứng với nhóm ngành ứng tuyển. Trường hợp tốt nghiệp các nhóm ngành khác nhưng vẫn thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế, bắt buộc thí sinh phải có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển mới được tham gia xét tuyển. Thời gian học để được cấp chứng chỉ chuyển đổi là 3 tháng.

Sau khi hoàn tất chương trình học liên thông Cao đẳng hệ Vừa học vừa làm, thí sinh sẽ được Bộ Lao động TB&XH cấp bằng Cao đẳng Chính quy.

 

Thủ tục đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng
trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn tổ chức thi tuyển sinh liên thông Cao đẳng 5 chuyên ngành: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, thí sinh có nguyện vọng học vui lòng chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

  • - Chứng chỉ chuyển đổi (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • - Phiếu đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng theo mẫu của trường;
  • - Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • - Bản sao học bạ/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • - Bản sao công chứng CMND;
  • - 01 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh;
  • - 02 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn: 

- Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

- Cơ sở 2: PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Thời gian học của sinh viên hệ liên thông cao đẳng dự kiến từ 15 - 18 thàng. Giờ học được sắp xếp ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 & chủ nhật, tạo điều kiện cho sinh viên có thể vừa học vừa làm.

Học phí liên thông đào tạo sinh viên Cao đẳng y dược Sài Gòn: 800.000 đồng/ tháng. Sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường đào tạo chất lượng cao, mô hình đào tạo chuyên sâu theo đúng chuẩn.

 

Mọi thắc mắc về chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược trường Cao đẳng y dược Sài Gòn và các vấn đề có liên quan, thí sinh vui lòng liên hệ hotline: 028.710.60222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

 
DMCA.com Protection Status
028.710.60222