Trường cao đẳng y tế Điện Biên

Trường Cao đẳng Y tế Điện Biên được thành lập tiền thân từ Trường đào tạo cán bộ y tế tỉnh Lai Châu năm 1966. Đến tháng 4/1969, Trường y tế Lai Châu được đổi thành trường Trung học y tế Lai Châu. Sau khi chia tách tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Điện Biên chính thức thành lập vào năm 2009.

Trường Cao đẳng Y tế Điện Biên có đội ngũ cán bộ, giảng viên chất lượng

Đi đầu trong sự nghiệp giáo dục ngành y dược Tây Bắc

Trải qua 47 năm xây dựng và trưởng thành, từ buổi ban đầu nhiệm vụ của nhà trường trong thời gian đầu là đào tạo cán bộ y sỹ đa khoa bổ sung cho các cơ sở y tế tuyến huyện và tuyến xã ở tỉnh Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung.

Trải qua giai đoạn hết sức khó khăn, Trường Cao đẳng Y tế Điện Biên đã được đầu tư xây dựng mới tại phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ. Nhà trường được tổ chức thành 3 phòng chức năng, gồm phòng Tổ chức hành chính, phòng Đào tạo và phòng Công tác học sinh và 5 tổ bộ môn; đội ngũ giáo viên thỉnh giảng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền và một số đơn vị thuộc Sở Y tế. Với truyền thống vượt khó trong thời chiến tới thời kỳ phát triển kinh tế, Trường Cao đẳng Y tế Điện Biên đã vươn mình mạnh mẽ trở thành cơ sở đào tạo có uy tín trong hệ thống các trường cao đẳng chuyên nghiệp trong cả nước và đi đầu trong hệ thống trường cao đẳng ở vùng Tây Bắc.

Hiện nay, cơ cấu tổ chức của nhà trường gồm 4 phòng: Tổ chức - Cán bộ, phòng Đào tạo - Nghiên cứu khoa học, phòng Công tác học sinh - sinh viên; phòng Hành chính tổng hợp; 5 khoa gồm: Khoa Điều dưỡng, Dược, Y tế công cộng, Khoa Sản – Nhi, Khoa Chính trị và 2 bộ môn: Lâm sàng, Khoa học cơ bản.

Là trường cao đẳng đầu tiên và uy tín nhất ở vùng Điện Biên, các sinh viên của trường luôn được giảng dạy và được thực hành trong hệ thống bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, ở các cơ sở phòng khám huyện xã, thôn bản. Sinh viên của trường thường xuyên được học tập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh có đủ số giường bệnh, mô hình bệnh tật phong phú, trang thiết bị học tập từng bước được cải thiện nên sau khi tốt nghiệp ra trường đã đáp ứng được yêu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân…

Chương trình đào tạo chất lượng

Sinh viên của trường được thực hành trên mô hình hiện đại

Quy mô đào tạo của nhà trường được duy trì ổn định, các ngành đào tạo và số lượng sinh viên trung bình hàng năm từ luôn đạt từ 1000 -1200 học viên hệ chính qui mỗi năm. Chất lượng và trình độ của giáo viên tiếp tục được nâng cao, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học được đầu tư mới và đồng bộ, đạt chất lượng của bộ giáo dục và bộ y tế. Từ chỗ nhà trường chỉ đào tạo y sỹ đa khoa, đến giai đoạn này đã đào tạo thêm một số ngành nghề mới như: nữ hộ sinh, điều dưỡng, dược sỹ, y sỹ sản nhi cho y tế tuyến xã, y sỹ chuyên khoa y học cổ truyền, đào tạo dược tá cho tuyến xã và y tá thôn bản.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y tế Điện Biên còn đào tạo trình độ trung cấp cho trên 130 cán bộ y tế các tỉnh Luông Pra Băng, U Đôm Xay, Phong Sa Ly nước bạn Lào. Các lưu học sinh Lào sau khi được đào tạo trở về nước công tác được lãnh đạo các tỉnh Bắc Lào đánh giá cao. Điều đó đã tạo động lực, thôi thúc các lưu học sinh Lào tích cực, hăng say học tập.

Trong thời gian tới, trường tiếp tục mở rộng ngành nghề đào tạo theo nhu cầu nhân lực doanh nghiệp và xã hội. Trong giai đoạn tới, theo kế hoạch trường sẽ mở thêm một số mã ngành bậc Cao đẳng, liên kết với các trường đại học đào tạo cử nhân y tế cộng đồng, chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II; không ngừng đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu xã hội và trở thành trung tâm đào tạo nhân lực y tế có chất lượng cao trong khu vực Tây Bắc, góp một phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước, xây dựng tỉnh Điện Biên thành một tỉnh giàu đẹp.

Thông tin tuyển sinh của trường liên hệ theo số điện thoại: 09733319898 - 0933519898