Trường cao đẳng y tế Trà Vinh

Chịu sự quản lý của UBND Tỉnh Trà Vinh, Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh được thành lập theo Quyết định số 2274/QĐ-BGDĐT ngày 21/4/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

trà vinhLễ tốt nghiệp trường Cao đẳng y tế Trà Vinh

Nhiệm vụ và mục tiêu của nhà trường

Căn cứ vào chức năng và nhiệm vụ của trường cũng như xu hướng phát triển kinh tế của xã hội. Đặc biệt về lĩnh vực giáo dục, đào tạo cán bộ y tế trường cao đẳng y tế Trà Vĩnh đã xác định rõ sứ mệnh và mục tiêu của mình

Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh là đơn vị sự nghiệp đào tạo công lập và chịu sự quản lý trực tiếp của UBND tỉnh Trà Vinh. Vì thế, nhà trường cũng đã liên kết với các trường trong cả nước và khu vực thành Phố Hồ Chí Minh, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh. Năm 2018, nhà Trường liên kết với trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đào tạo các chuyên ngành: Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều Dưỡng.... Thí sinh quan tâm đến chương trình đào tạo năm 2018 có thể gọi điện thoại đến SĐT: 0973319898 hoặc 0933519898 để được tư vấn trực tiếp.

Là cơ sở đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ ngành Y- Dược có trình độ từ Cao đẳng trở xuống có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có kiến thức và năng lực thực hành chuyên môn tương xứng với trình độ kỹ thuật cao. Có sức khỏe năng lực thích ứng với việc làm trong xã hội để góp phần phục vụ bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh Trà Vinh và các tỉnh khác trong cả nước. Ngoài ra, trường còn phối hợp với Sở Y tế tỉnh để thực hiện nhiệm vụ đào tạo lại cho đội ngũ cán bộ y tế trong toàn tỉnh. Trường luôn xây dựng đội ngũ giảng viên, giáo viên đảm bảo chất lượng theo hướng chuyên sâu và đa ngành, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà và các tỉnh lân cận. Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học đáp ứng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế xã hội và hợp tác về giáo dục - đào tạo trong và ngoài nước.

y tế trà vinhSinh viên thực tập tại cơ sở

Trên cơ sở văn kiện xác nhận về cơ chế tiếp nhận Điều dưỡng viên và hộ lý đủ tiêu chuẩn của Việt Nam sang Nhật Bản ký giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chính phủ Nhật bản. Đây là chương trình giúp cho những bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản với tư cách là ứng viên Điều dưỡng và họ lý có cơ hội tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia tại Nhật Bản. Các bạn đăng ký nếu đủ tiêu chuẩn sẽ được tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật miễn phí 12 tháng tại cơ sở đào tạo do Bộ lao động thương binh và Xã hội phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản tổ chức. Trong thời gian đào tạo học viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí.

Ứng viên điều dưỡng là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 3 năm và thực hiện công việc hỗ trợ Điều dưỡng tại bệnh viện nhằm đạt chứng chỉ điều dưỡng viên để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Những bạn sinh viên được lựa chọn sang Nhật Bản vừa học và làm đối với Hộ lý là 4 năm. Sinh viên sẽ có điều kiện nâng cao trình độ cũng như kỹ năng kinh nghiệm của bản thân.

Kiến thức cơ bản về cây thuốc dược liệu

Đối với những bạn học chuyên ngành dược hay đã ra trường hành nghề y dược thì không thể không biết những kiến thức cơ bản về cây thuốc dược liệu. Những kiến...

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội 2018

Trường cao đẳng y dược Sài Gòn - một trong những cơ sở đào tạo nhân lực hàng đầu được Bộ Lao Động TB&XH đánh giá cao trong việc đào tạo cán bộ Y Dược trình...