Cao đẳng y tế Đắk Lắk

Trường Cao Đẳng Y Tế Đắk Lắk tiền thân là Trường Trung cấp y tế Đắk Lắk. Đây cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực y tế của tỉnh và khu vực Tây Nguyên, nâng cao nguồn nhân lực y tế, đáp ứng nhu cầu của xã hội, hội nhập với khu vực và Quốc tế.

Trường luôn đầu tư trang thiết bị hiện đại cho sinh viên học tập

Những ngành nghề đào tạo của trường

Trường Cao đẳng Y Tế Đắk Lắk tọa lạc tại 32 Y Ngông - Phường Tân Tiến -Thành phố Buôn Mê Thuột, Tỉnh Đắc Lắc. Trường gồm 2 hệ là Cao đẳng và Trung cấp. Ở mỗi hệ bao gồm hình thức học chính qui và vừa học vừa làm. Trường bao gồm 5 khoa: Khoa Dược: Khoa Y học Lâm sàng; Khoa y tế cộng đồng; Khoa Khoa học cơ bản; Khoa Điều dưỡng.

Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ, hiện đại. Với hệ thống các phòng chức năng phục vụ giảng dạy và học tập đầy đủ giáo cụ thực hành. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiệt tình, tâm huyết.

Từ đào tạo Trung cấp chuyển sang đào tạo hệ Cao đẳng, nhà trường đã từng bước được ngành y tế tỉnh nhà đầu tư nâng cấp để đưa Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk trở thành một trong những trường y khoa hàng đầu ở vùng Tây Nguyên. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập ngày càng hiện đại đa dạng và phong phú, công nghệ thông tin được phát huy làm cơ sở cho áp dụng những cái mới tiết kiệm thời gian, nâng cao năng lực quản lý cũng như công tác giảng dạy.

Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm với nguồn thu nhập cao và ổn định. Trường có 5 khoa để sinh viên lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng. Ngoài các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám sinh viên ra trường còn có thể làm việc tại các công ty dược phẩm hoặc làm việc tại các bệnh viên, cơ sở y tế tư nhân.

Để nâng cao khả năng thực hành của các sinh viên, nhà trường đề cao việc liên kết đào tạo với các công ty dược phẩm, các bệnh viện đa khoa, phòng khám tư nhân, các cơ sở bệnh viện tuyến cơ sở  của tỉnh cao Bằng, làm nơi đào tạo cho các sinh viên thực tập trong quá trình học tập được nâng cao tay nghề mức tối đa.

Ưu thế khi theo học trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk

Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk có điều kiện học tập tốt

Trong nhiều năm qua, học sinh trên khắp cả nước đã lựa chọn Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk  là địa chỉ đào tạo Y -  Dược tin cậy để chuẩn bị hành trang cho tương lai của mình. Trường nhận được nhiều phản hồi tích cực của các cơ quan sử dụng lao động y dược. Theo thống kê từ Phòng Công tác học sinh sinh Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk, từ trước  đến nay có trên sinh viên đã tốt nghiệp  có khoảng hơn 80% học sinh ngay sau khi ra trường có việc làm và sau 1 năm có trên 94% học sinh có việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo. Với những thành tích đó, Trường Cao đẳng Y tế Đắ Lắ đang được quan tâm, đầu tư đẩy mạnh trở thành trường trọng điểm về đào tạo y khoa cho các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên.

Hiện tại tốc độ phát triển kinh tế của Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên rất nhanh, đời sống người dân tăng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân theo đó cũng theo đó đòi hỏi mức độ cao hơn. Vì vậy các tỉnh Tây Nguyên đòi hỏi một lượng lớn đội ngũ lao động ngành y về phục vụ tại địa phương. Trong nhiều năm gần đây, chính quyền các tỉnh Tây Nguyên liên tục có những chính sách thu hút nhân lực ngành y về thôn bản vùng sâu vùng xa để tăng cường chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đây chính là lợi thế cho các sinh viên học tại trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk theo học ra trường không phải quá lo lắng về vấn đề đầu ra, tìm việc làm. Hàng năm đội ngũ nhân viên y tế về hưu rất lớn mà số sinh viên ra trường còn ít hơn so với nhu cầu xã hội, đặc biệt là với vùng kinh tế như Tây Nguyên thì sinh viên tỉnh nhà theo học và tốt nghiệp trường cao đẳng Y tế Đắk Lắk có nhiều điều kiện được ưu tiên thu nhận về các bệnh viện, các cơ sở y tế của các tỉnh thành Tây Nguyên chấp nhận hơn so với các trường cao đẳng y tế khu vực khác.

Hiện tại nhà trường đang ký kết các hợp tác lao động đưa sinh viên ngành điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sang Nhật Bản làm việc. Đây chính là tín hiệu mừng cho các sinh viên ngành điều dưỡng nói riêng và các sinh viên y khoa của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp trong việc phát triển và nâng cao tay nghề làm việc của bản thân.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học liên hệ theo số điện thoại: 0961529898 - 0938519898

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội 2018

Trường cao đẳng y dược Sài Gòn - một trong những cơ sở đào tạo nhân lực hàng đầu được Bộ Lao Động TB&XH đánh giá cao trong việc đào tạo cán bộ Y Dược trình...

Học Cao đẳng Điều dưỡng làm gì sau khi ra trường?

Đối với các sĩ tử hiện nay, ngoài tập trung ôn thi cho kỳ thi THPT quốc gia thì vấn đề lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai cũng là một việc không kém phần...