Trường cao đẳng y tế Đắk Nông

Trường Cao đẳng Y tế Đắk Nông là trường cao đẳng quan trọng số 1 ở vùng kinh tế Tây Nguyên. Hiện tại trường đào tạo các ngành học Y sỹ, Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh,…với trình độ Trung cấp và Cao đẳng nhằm đáp ứng nhu cầu cho chăm sóc đời sống sức khỏe nhân dân Tây Nguyên.
Sinh viên khi học tại trường sẽ được đào tạo bài bản

Thách thức đào tạo


Trường Cao đẳng Y tế Đắk Nông là một trường trẻ, tuy mới thành lập nhưng có các ngành học đa dạng, đáp ứng nhu cầu theo học của sinh viên. Hiện nay nhà trường đang được sự quan tâm của tỉnh từng bước đưa trường thành cơ sở đào tạo y dược có chất lượng để đáp ứng phục vụ cho đời sống người dân vùng sâu vùng xa ở Tây Nguyên.

Là một trong những trường đào tạo y khoa nằm ở vị trí vùng đặc biệt, nơi có nhiều người dân tộc ít người sinh sống. Khi ra đời, trường từng có hệ thống cơ sở vật chất nghèo nàn, đội ngũ giảng viên yếu và thiếu, ít được quan tâm của chính quyền.

Vài năm gần đây, việc Tây Nguyên trở thành vùng kinh tế đặc biệt và có nhiều đột phá đã khiến cho đời sống nhân dân được nâng cao, việc chăm sóc sức khỏe của người dân cũng được chú ý vì vậy việc thiếu nguồn lực lao động y khoa cũng nhiều. Các học sinh có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Đắk Nông ngày càng đông nhưng cơ sở hạ tầng và nguồn lực giáo viên giảng dạy chưa đáp ứng được thực tiễn phát triển. Trước nhu cầu cấp thiết đó, tỉnh ĐắK Nông đã quan tâm đầu tư nâng cấp Trường Cao đẳng Y tế Đắk Nông từ phòng học, trang thiết bị hiện đại lớp học vào giảng dạy có chất lượng không thua kém với các trường cao đẳng y khoa vùng lân cận khác.

Mục tiêu  và định hướng phát triển

 Trường luôn chú trọng đến các buổi thực hành để nâng cao kỹ năng cho sinh viên


Hiện tại, trường có cơ sở giảng dạy, thực hành tốt nhất từ hệ thống học, thực hành, ký túc xá hiện đại. Các cơ sở bệnh viện đa khoa tỉnh ĐắK Nông, các cơ sở trung tâm y tế huyện xã được nhà trường đưa vào liên kết để các sinh viên thực hành, có thể làm quen với công việc thực tiễn sau khi ra trường được nhà trường đẩy mạnh xúc tiến. Hàng năm trường cho tốt nghiệp khoảng 1000 sinh viên ở các ngành đào tạo khác nhau từ y sĩ đa khoa, y sĩ chuyên ngành, các ngành điều dưỡng, các ngành hộ sinh, ngành dược. Ngoài ra hiện nay trường đang xây dựng ngành Xét nghiệm y học và ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng trở thành trọng điểm quan trọng để đáp ứng cho những bệnh viện, phòng khám tư. Các trung tâm y tế từ tỉnh tới cơ sở, vùng xâu vùng xa đang còn thiếu thốn hiện nay ở vùng đắc nông và Tây Nguyên để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt nhất mà không cần phải tới các bệnh viện lớn ở trung ương và các thành phố lớn khác như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ mặt y tế của Đắk Nông ngày càng thay đổi được cũng một phần là nhờ sự phát triển đào tạo của Trường Cao đẳng Y tế Đắk Nông hiện nay.

Khác với nhiều trường đại học, cao đẳng y tế khác ở miền Trung và miền Nam, Trường Cao đẳng y tế Đắk Nông thu hút nhiều sinh viên với các thành phần dân tộc khác nhau theo học. Ngoài ra trường cũng giúp nước bạn đào tạo nhiều học sinh Lào và Campuchia, nhiều du học sinh, sinh viên trao đổi của trường và nước bạn trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Đắk Nông sau khi theo học đã trở về nước làm việc trở thành y bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên giỏi có năng lực phục vụ bệnh nhân.

Từ một cơ sở đào tạo yếu kém, hiện nay sự đầu tư của nhà nước, Bộ giáo dục cũng như tỉnh Đắk Nông nói riêng đã từng bước đưa Trường Cao đẳng Y tế Đắk Nông thành trường uy tín, càng được học sinh ở khắp mọi miền đất nước quan tâm, đáp ứng nhu cầu xã hội thể hiện rõ ở số lượng thí sinh dự tuyển và theo học các ngành ngày càng nhiều ở cả hai hệ Cao đẳng và Trung cấp. Chất lượng đào tạo luôn được xem trọng, hợp tác Trường – Bệnh viện tốt cũng góp phần đảm bảo chất lượng đầu ra, kể cả việc nhà trường tạo điều kiện cho các sinh viên vừa học vừa làm, học văn bằng hai, hoặc sang nước ngoài làm việc.

Chất lượng y bác sĩ, dược sĩ của Trường Cao đẳng Y tế Đắk Nông ngày càng được các đơn vị tuyển dụng trong và ngoài tỉnh đánh giá cao góp phần nâng cao uy tín của trường trên lĩnh vực đào tạo và cũng là cơ sở hoàn thành nhiệm vụ hàng năm.

Số điện thoại liên hệ: 0973319898 - 0933519898

Học Văn bằng 2 mất thời gian bao lâu?

Hiện nay rất nhiều bạn muốn cải thiện cơ hội việc làm của mình cũng như nâng cao chuyên môn của mình bằng cách học văn bằng 2. Nhưng học văn bằng 2 mất thời...

Nội dung 12 điều Y đức của ngành Dược

Đối với những bạn lựa chọn học Y dược là lựa chọn đặt "y đức" lên hàng đầu trong suốt cuộc đời học tập, nghiên cứu và công tác của mình. Không chỉ riêng gì...