Trường cao đẳng y tế Vĩnh Long

Qua nhiều năm hình thành và phát triển trường Cao đẳng Y tế Vĩnh Long đã có những hướng đi đúng đắn, đây là một địa chỉ tin cậy về chất lượng đào tạo. Chính vì thế đã thu hút được đông đảo các bạn trẻ theo học.

vĩnh longHoạt động của thanh niên tình nguyện tại trường 

Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân là trường Sơ học y tế được thành lập vào ngày 16/5/1975 với chức năng và nhiệm vụ chính của trường là đào tạo và đào tạo lại bậc sơ học gồm các ngành Y tá, Dược tá sản xuất và Dược thương nghiệp.

Luôn xây dựng và củng cố hoàn thiện các tổ chức bộ máy quản lý đồng thời tuyển dụng bồi dưỡng và đãi ngộ các cán bộ viên chức, tổ chức thực hiện quy hoạch chiến lược phát triển theo từng giai đoạn. Ngoài ra, xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh, tổ chức giảng dạy, học tập, quản lý học sinh và các hoạt động khác theo mục tiêu và chương trình giáo dục. Công nhận tốt nghiệp và cấp văn bằng chứng chỉ theo thẩm quyền, xây dựng và ban hành chương trình đào tạo trên cơ sở quy định về chương trình khung ngành đào tạo trình độ TCCN do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

 Hiện nay, cơ sở hạ tầng của nhà trường có diện tích trên 21.000 m2. Trong đó,  có 01 khu hiệu bộ gồm các phòng làm việc của các phòng, bộ môn, 01 hội trường lớn có sức chứa trên 300 học sinh, 07 hội trường phục vụ cho học tập, và 11 phòng thực tập Y – Dược, 02 phòng thực hành tin học với 50 máy, 01 phòng đọc thư viện, một khu ký túc xá bố trí cho 232 học sinh ở nội trú, có 01 sân bóng đá Mini, sân bóng chuyền và cầu lông phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh. Phương tiện phục vụ giảng dạy và học tập khá đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

y tế vĩnh longCông tác thăm khám chữa bệnh tại cơ sở

Hồ sơ đăng ký xét tuyển trường Cao đẳng Y tế Vĩnh Long bao gồm?

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y tế Vĩnh Long năm 2018, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối vớinhững thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 hồ sơ HSSV (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch đã điền đủ những thông tin cần thiết, có đóng dấu xác nhận của địa phương.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh ở phần người nhận.

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình tuyển sinh Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Y tế Vĩnh Long liên hệ trực tiếp theo số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0973319898 hoặc 0933519898

Liên kết với các tổ chức kinh tế, giáo dục, văn hoá, thể dục, thể thao, y tế, nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, gắn đào tạo với sử dụng và việc làm, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, bổ sung nguồn lực cho nhà trường. Đặc biệt nhà trường có liên kết với trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh năm 2018 tổ chức xét tuyển các chuyên ngành : Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh....Hợp tác với các tổ chức kinh tế, giáo dục, văn hóa, thể dục, thể thao, y tế, nghiên cứu khoa học của nước ngoài theo quy định.Thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm và các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.  

Tìm hiểu cử nhân điều dưỡng là gì?

Khi nhắc về học hàm học vị rất nhiều bạn không phân biệt được và cũng không biết tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì được gọi là gì? Với cử nhân điều...

Kiến thức cơ bản về cây thuốc dược liệu

Đối với những bạn học chuyên ngành dược hay đã ra trường hành nghề y dược thì không thể không biết những kiến thức cơ bản về cây thuốc dược liệu. Những kiến...