Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp

Trong số các trường cao đẳng y tế hiện nay ở Vùng Tây Nam Bộ, trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp có gần 40 năm truyền thống phát triển, trở thành trường trọng điểm về đào tạo y khoa hiện nay nhằm phục vụ cho đời sống sức khỏe nhân dân vùng miền Tây.Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp liên tục nâng cao trình độ cho giảng viên
 

Thách thức và phát triển


Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp là trường công lập nằm trong hệ thống giáo dục đại học. Tiền thân của trường là trường Trung Cấp Y tế Đồng Tháp (thành lập năm 1980) có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Y tế bậc Trung học và dưới Trung học nằm phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân vùng Tây Nam Bộ nói riêng sau khi nước nhà vừa độc lập.

Tháng 4 / 1979, trường khai giảng khoá trung cấp y tế đầu tiên đào tạo ngành Y sỹ đa khoa với 140 học sinh. Trường tọa lạc tại xã Hoà An, Thị xã Cao Lãnh.  Sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, đến ngày 09 tháng 04 năm 2011 trường Trung Cấp Y tế Đồng Tháp đã được nâng cấp thành trường Cao đẳng Y tế.

Được thành lập trong thời kỳ bao cấp, những thế hệ thầy trò đầu tiên của trường đã trải qua rất nhiều thời kỳ khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên. Tuy nhiên sau gần 40 năm phát triển từ khi trường được thành lập đến nay, ban giám hiệu của trường đã từng bước phát triển và trở thành trường cao đẳng đào tạo y tế trọng điểm vùng Tây Nam Bộ. Hàng năm nhà trường đào tạo rất nhiều những sinh viên y khoa ra trường để phục vụ cho y tế cộng đồng và sức khỏe của người dân Nam bộ.

Giai đoạn từ năm 1979 đến 1985, trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế tập trung ngành Y sỹ đa khoa với quy mô đào tạo từ 400 – 600 học sinh hàng năm. Tới năm 1986 đến 2002 đào tạo mở rộng các ngành khác như: Y sỹ tuyến cơ sở, Hộ sinh trung học, Điều dưỡng trung học, Dược sĩ trung học, Y sỹ định hướng sản – nhi, Y sỹ định hướng Y tế dự phòng và Y sỹ định hướng Y học cổ truyền. Từ năm 2002 đến nay, trường tập trung đào tạo các ngành: Điều dưỡng đa khoa trung học, Hộ sinh trung học, Dược sĩ trung học, Y sỹ đa khoa định hướng Y học dự phòng và Y học cổ truyền.

Hiện đại và hội nhậpVới đội ngũ giảng viên chất lượng sinh viên có thể yên tâm học tập

Hiện tại trường đang đề ra mục tiêu là trở thành một trong những trường y khoa đào tạo tốt về nhân lực chuyên ngành điều dưỡng, hộ sinh, ngành kỹ thuật y học có trình độ chuyên môn cao, có y đức và phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân địa phương và một số tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện tại để đáp ứng cho nhu cầu theo học của các sinh viên, nhà trường đào tạo hệ cao đẳng chính quy, cao đẳng vừa học vừa làm, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp hệ vừa học vừa làm và các văn bằng 2 tại trường. Để nâng cao hệ thống giáo dục của trường, hằng năm Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp vẫn thường chủ động cho giảng viên đi nâng cao kiến thức tại các trường y dược hàng đầu trong nước.

Bên cạnh đó từ năm 1991 tới nay trường đào tạo nghề Dược tá. Hiện tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp đang hợp tác với các công ty dược phẩm hàng đầu như công ty dược phẩm Domesco, Imexpharm; Trường hợp tác đầu tư cùng với DC Pharma, Fob.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển lý thuyết và thực hành cho các sinh viên, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp còn liên kết đào tạo với các đại học y tế trên cả nước như Đại học y tế Công Cộng Hà Nội, Đại học y dược Cần Thơ, Đại học Trà Vinh, Đại học Tajen – Đài Loan, Hội Y tế công cộng Đồng Tháp….  Trường Y tế Đồng Tháp còn kết hợp đào tạo sinh viên ngành y với phía nước bạn Campuchia, Đặc biệt trong giai đoạn này trường đào tạo thêm cho sinh viên nước bạn Campuchia về y sỹ đa khoa…

Hiện tại nhà trường đang ký kết các hợp tác lao động đưa sinh viên ngành điều dưỡng sao khi tốt nghiệp sang Nhật Bản làm việc. Đây chính là tín hiệu mừng cho các sinh viên ngành điều dưỡng nói riêng và các sinh viên y khoa của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp trong việc phát triển và nâng cao tay nghề làm việc của bản thân.

Số điện thoại liên hệ: 0973319898 - 0933519898

Nội dung 12 điều Y đức của ngành Dược

Đối với những bạn lựa chọn học Y dược là lựa chọn đặt "y đức" lên hàng đầu trong suốt cuộc đời học tập, nghiên cứu và công tác của mình. Không chỉ riêng gì...

Nâng cao chất lượng đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Hiện nay khá nhiều bạn trẻ lựa chọn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nhằm mục đích tìm kiếm thêm cơ hội việc làm và tăng mức thu nhập của bản...

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội 2018

Trường cao đẳng y dược Sài Gòn - một trong những cơ sở đào tạo nhân lực hàng đầu được Bộ Lao Động TB&XH đánh giá cao trong việc đào tạo cán bộ Y Dược trình...

Giải đáp Cao đẳng Hộ sinh có tuyển nam giới không?

Cao đẳng hộ sinh là một chuyên ngành hóc khá nhạy cảm chính vì thế mà rất nhiều bạn nam mặc dù...