Trường cao đẳng y tế Đồng Nai

Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai là một trong những đơn vị đào tạo nhân lực ngành y tế cho tỉnh nhà nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung. Chất lượng đào tạo của trường được đánh giá rất cao.
 


Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai khai giảng năm học mới

Sự phát triển vượt bậc


Trên cơ sở Trường Tá viên Điều dưỡng từ trước 1975 với hệ thống cơ sở vật chất nghèo nàn lạc hậu, ngày 07.10. 1977 trường Trung cấp Y tế Đồng Nai được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai thành lập. Trải qua 30 năm tành lập và phát triển đến năm 2007 - Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định nâng cấp thành lập Trường Cao đẳng Y tế. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai có nhiều bước tiến đáng kể trong sự nghiệp giáo dục đào tạo cán bộ y tế góp phần phục vụ chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân trong Tỉnh Đồng Nai và khu vực lân cận.

Là Trường Y Tế chuyên đào tạo cán bộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho nhan dân miền Đông Nam Bộ và các vùng phụ cận, khởi đầu chỉ có một ngành đào tạo Y sĩ với chỉ tiêu hàng năm chưa tới 100 học sinh, đến nay trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai có chỉ tiêu đào tạo hàng năm hơn 1500, với qui mô học sinh sinh viên tòan trường trên 3000 bao gồm các ngành: Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh, Vật lý trị liệu/ phục hồi chức năng trình độ Trung cấp và Cao đẳng.  Ngoài ra theo nhu cầu y tế tuyến cơ sở, y tế trường học: ngành Y sĩ chuyên ngành Y học cổ truyền và Y học dự phòng cũng được xem trọng, từng bước đáp ứng tình hình thiếu bác sĩ tuyến cơ sở và nhân viên y tế trường học. Song song đó là quá trình bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn: các lớp quản lý điều dưỡng cho các điều dưỡng trưởng các Bệnh viện, các lớp Sơ cứu ban đầu tại các công ty,  xí nghiệp, lớp Nhân viên xoa bóp, lớp định hướng chuyên khoa 6 tháng cho Y sĩ cũng góp phần quan trọng trong đào tạo theo nhu cầu của ngành y tế tỉnh đáp ứng nhu cầu xã hội.

Từ đào tạo Trung cấp chuyển sang đào tạo hệ Cao đẳng, nhà trường đã từng bước được ngành y tế tỉnh nhà đầu tư nâng cấp để đưa Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai trở thành một trong những trường y khoa hàng đầu ở vùng miền Đông Nam bộ. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập ngày càng hiện đại đa dạng và phong phú, công nghệ thông tin được phát huy làm cơ sở cho áp dụng những cái mới tiết kiệm thời gian, nâng cao năng lực quản lý cũng như công tác giảng dạy.
Đặc biệt năm 2010 mở thêm các ngành cao đẳng và nâng cấp xây dựng mới các khu lớp học, thực tập, ký túc xá khang trang, mô hình trang thiết bị mới hiện đại với dự án trên 100 tỉ đồng bằng vốn ngân sách Tỉnh đã làm thay đổi hẳn hình ảnh của Trường với phòng thư viện, lớp học, thực hành 7 tầng bề thế khang trang.

 


Cán bộ, giảng viên nhà trường có trình độ cao

Từ một cơ sở đào tạo với vị trí không được thuận lợi, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai ngày càng được học sinh ở khắp mọi miền đất nước quan tâm, đáp ứng nhu cầu xã hội thể hiện rõ ở số lượng thí sinh dự tuyển và theo học các ngành ngày càng nhiều ở cả hai hệ Cao đẳng và Trung cấp, hệ chính quy và hệ vừa học vừa làm.
 

Phát triển và định hướng trong tương lai


Nhà trường chủ động thiết lập các mối quan hệ hợp tác, ký kết các thỏa thuận về đào tạo, khoa học và công nghệ với các trường đại học, cao đẳng như đại học y, đại học dược thành phố Hồ Chí Minh, đại học y dược Cần Thơ…. Ngoài ra trường còn liên kết đào tạo, chuyển giao công nghệ thực hành với các tổ chức giáo dục khoa học và công nghệ của nước ngoài theo các quy định của Bộ Y tế nhằm nâng cao năng lực giảng viên và trình độ cho sinh viên...

Chưa kể hệ thống bệnh viện tỉnh như bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa thống nhất Đồng Nai… và các bệnh viện vệ tinh lân cận đồng nai, Bình Dương, Bình Phước, Thành Phố Hồ Chí Minh…  cũng được nhà trường kết hợp để tạo cho các sinh viên có cơ sở thực tế, nâng cao chất lượng giảng dạy và thực hành  cho các sinh viên tại các cơ sở lớn.

Nhiều giảng viên của trường chính là các bác sĩ nổi tiếng được mời thỉnh giảng tại các bệnh viện lớn ở trong và ngoài nước. Hệ thống phòng ốc, trang thiết bị thực tập của trường hàng năm vẫn được bộ giáo dục cấp về cho các sinh viên có thể được đào tạo thực hành tốt nhất.

Hiện tại nhà trường có kí kết các hợp tác lao động ngành Y với nước ngoài trong đó có ngành điều dưỡng nhằm đưa sinh viên điều dưỡng của trường sang Nhật và Đức làm việc, tạo điều kiện nâng cao chất lượng cuộc sống và tay nghề cho các sinh viên có nhu cầu sang nước ngoài làm việc.

Số điện thoại liên hệ: 0973319898 - 0933519898

Học Văn bằng 2 mất thời gian bao lâu?

Hiện nay rất nhiều bạn muốn cải thiện cơ hội việc làm của mình cũng như nâng cao chuyên môn của mình bằng cách học văn bằng 2. Nhưng học văn bằng 2 mất thời...

Nội dung 12 điều Y đức của ngành Dược

Đối với những bạn lựa chọn học Y dược là lựa chọn đặt "y đức" lên hàng đầu trong suốt cuộc đời học tập, nghiên cứu và công tác của mình. Không chỉ riêng gì...

Kiến thức cơ bản về cây thuốc dược liệu

Đối với những bạn học chuyên ngành dược hay đã ra trường hành nghề y dược thì không thể không biết những kiến thức cơ bản về cây thuốc dược liệu. Những kiến...

Học Cao đẳng Điều dưỡng làm gì sau khi ra trường?

Đối với các sĩ tử hiện nay, ngoài tập trung ôn thi cho kỳ thi THPT quốc gia thì vấn đề lựa chọn...