Trường cao đẳng y tế Bắc Ninh

Trường cao đẳng Y tế Bắc Ninh hoạt động với mục tiêu là đào tạo ra đội ngũ lao động, cán bộ y tế phục vụ cho nhu cầu sử dụng của tỉnh Bắc Ninh cũng như cho các tính khu vực lân cận.Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh phát triển mạnh mẽ qua từng giai đoạn

Tiềm năng phát triển của Trường Cao đẳng y tế Bắc Ninh


Trên cơ sở là trường Trung cấp Y tế Bắc Ninh, năm 2017, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã ban hành quyết định thành lập trường Cao đẳng y tế Bắc Ninh. Nhiệm vụ của trường là đáp ứng cho tỉnh nhà về nhu cầu đào tạo cán bộ y tế sao cho phù hợp với những đường lối, phát triển giáo dục và ngành y tế.

Tỉnh Bắc Ninh hiện nay có sự phát triển rất mạnh về mạng lưới cơ sở y tế, sự phát triển này thể hiện qua đội ngũ cán bộ, nhân viên và cả sự đầu tư vào cơ sở vật chất, phương tiện thiết bị y tế. Chính vì điều đó mà Bắc Ninh cần đẩy mạnh tăng cường công tác đào tạo, giáo dục cho đội ngũ lao động trong ngành y có trình độ, có đạo đức để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình, cung ứng cho xã hội nguồn lao động dồi dào.

Nhà trường có điều kiện rất tốt về hệ thống cơ sở vật chất. Nhận thấy đây là điều kiện cần thiết để sinh viên có thể học tập tốt hơn, giáo viên giảng dạy chất lượng nhất nên Trường Cao đẳng y tế Bắc Ninh đã không ngần ngại đầu tư những thiết bị mới, hiện đại. Phương tiện giảng dạy như vậy hỗ trợ nhiều cho quá trình học tập của các em sinh viên.

Giảng viên là người đảm đương trách nhiệm truyền tải tri thức cho các thế hệ sinh viên, chính vì vậy mà đòi hỏi về một đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, có lòng yêu nghề và vững vàng chính trị, trình độ chuyên môn cao rất cần thiết. Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh sở hữu lực lượng lao động tốt như vậy suốt nhiều năm họa động.

Trong khi đất nước đang rất cần một đội ngũ nhân viên y tế tay nghề vững chắc, đông đảo thì nhiệm vụ của nhà trường sẽ là đào tạo nguồn nhân lực này phục vụ nhu cầu thăm khám, chăm sóc sức khỏe của nhân viên trong tỉnh và các vùng lân cận đó.

Công tác giảng dạy khoa học

 

Sinh viên học tập trong môi trường hiện đại, chất lượng


Công tác giảng dạy là yếu tố quyết định đến chất lượng của từng thế hệ sinh viên. Công tác giảng dạy của Trường Cao đẳng Y tế luôn bám sát với nhu cầu sử dụng lao động của tỉnh nhà, của xã hội. Chỉ tiêu tuyển sinh đảm bảo cho sinh viên sau khi ra trường sẽ có được cơ hội việc làm tốt nhất.

Ông Đồng Duy Trường là Hiệu trưởng của Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh cho biết: Trong năm 2017, nhà trường đã tổ chức xây dựng, biên soạn, thẩm định và ban hành 6 bộ chương trình, giáo trình đào tạo trình độ trung cấp và 3 bộ chương trình đào tạo trình độ cao đẳng. Năm 2018, tiếp tục biên soạn, thẩm định và ban hành 1 chương trình, giáo trình đào tạo ở trình độ trung cấp là Dân số y tế và 1 chương trình, giáo trình đào tạo ở trình độ cao đẳng là Y học cổ truyền. Năm 2019, biên soạn, thẩm định và ban hành 2 chương trình đào tạo ở trình độ cao đẳng là Kỹ thuật xét nghiệm y học; Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Như vậy, đến năm 2019, nhà trường đã có 6 bộ chương trình đào tạo ở trình độ trung cấp và có 6 bộ chương trình đào tạo ở trình độ cao đẳng. Hằng năm, các chương trình được cập nhật, bổ sung kiến thức nhằm bảo đảm  tính mới, tính khoa học trong đào tạo.

Như vậy có thể thấy rằng Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, mọi yếu tố về vật chất, nhân lực giảng dạy chất lượng cao. Trong tương lai trường sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa cả về quy mô cũng như công tác đào tạo.

Thông tin tuyển sinh của trường liên hệ theo số điện thoại: 09733319898 - 0933519898

Lựa chọn cho dược sĩ khi bằng trung cấp dược sĩ bị khai tử

Thông tin bằng trung cấp dược sĩ sẽ bị "khai tử" chính thức được xác thực. Vậy khi những tấm bằng trung cấp hết hiệu lực thì lối đi nào dành cho những dược...

Đại học Quy Nhơn công bố 7 ngành học mới trong năm 2018

Trường Đại học Quy Nhơn dự kiến tuyển sinh 4.500 sinh viên trong năm 2018 và công bố 7 ngành học mới để thí sinh lựa chọn.

Ý nghĩa kết quả xét nghiệm máu qua từng chỉ số

Xét nghiệm máu đã trở thành dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong việc  xác định, chẩn đoán bệnh đầu tay của bác sĩ. Nhưng muốn chẩn đoán bệnh chính xác thì...

Tình hình đăng ký nguyện vọng Cao Đẳng Đại học 2018

Đến 20/4 sẽ hết hạn đăng ký nguyện vọng đối với các thí sinh, theo thống kê học sinh lớp 12 đăng...

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội 2018

Trường cao đẳng y dược Sài Gòn - một trong những cơ sở đào tạo nhân lực hàng đầu được Bộ Lao Động...

Điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018

Mỗi một ngành nghề, mỗi một trường sẽ có những yêu cầu cũng như điều kiện tuyển sinh nhất định....

Xuất hiện thêm thuốc giả thuốc kém chất lượng trên thị trường

Những ngày vừa qua, sau kiểm tra của các cơ quan chức năng thì hàng loạt thuốc giả thuốc kém chất...

Học Cao đẳng Điều dưỡng làm gì sau khi ra trường?

Đối với các sĩ tử hiện nay, ngoài tập trung ôn thi cho kỳ thi THPT quốc gia thì vấn đề lựa chọn...

Các phương pháp Vật lý trị liệu thường dùng

Khi nhắc đến phương pháp Vật lý trị liệu là nhắc đến những bài tập để giúp khôi phục chức năng...

Thời gian học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Thời gian học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM thì trong bao lâu có thể trở thành một hộ sinh lành nghề và thời gian xét tuyển như thế nào? Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin...