Trường cao đẳng y tế Bình Dương

Trường cao đẳng y tế Bình Dương sau nhiều năm hoạt động cùng với sự nỗ lực của thầy và trò qua từng thế hệ đã mang lại nhưng thành tự đáng nói và sự phát triển của trường đánh dấu qua từng giai đoạn phát triển.
 
 
Trường cao đẳng y tế Bình Dương luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo


Trường cao đẳng y tế Bình Dương ngôi trường của chất lượng


Trường cao đẳng y tế Bình Dương được hình thành sau quyết định số 326/QĐUB ngày 13/06/1978 của UBND Tỉnh Sông Bé, tiền thân của trường là Trung học y tế Sông Bé. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển trường đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng người dân và cả trong công tác lãnh đạo của ngành.

Với nhiệm vụ đào tạo đội ngũ nhân viên y tế cho tỉnh nhà và các khu vực tỉnh thành lân cận . Chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cao nhờ vào việc đầu tư cho hệ thống cơ sở vật chất, các phương tiện thiết bị ứng dụng vào công tác giảng dạy, học tập của thầy trò nhà trường. Chúng ta cũng phải kể đến công sức to lớn của đội ngũ giảng viên, cán bộ Trường cao đẳng y tế Bình Dương khi mà luôn nỗ lực hết mình phấn đấu xây dựng, phát triển mái trường thân yêu này.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường cao đẳng y tế Bình Dương đều có được cơ hội việc làm tốt, có nhiều người còn giữ vị trí quan trọng tại một số cơ sở y tế của tỉnh hay trên cả nước. Chất lượng đầu vào sinh viên luôn được kiểm soát chặt chẽ qua từng mùa tuyển sinh, chương trình đào tạo khoa học, bám sát chương trình học mới nhất.


Sự phát triển qua từng giai đoạn của trường


Qua mỗi giai đoạn khác nhau Trường cao đẳng y tế Bình Dương có sự phát triển tích cực hơn, không chỉ là nâng cao chất lượng mà còn mở rộng quy mô đào tạo. Từ năm 1978 đến 1981 trường chỉ có 40 đến 50 giảng viên, đào tạo được cho từ 200 đến 300 sinh viên. Trường đào tạo Y sỹ và cán bộ y tế sơ học, Bổ túc văn hóa cán bộ ngành y tế, Bổ túc công tác  quản lý ngành y tế, Giảng dạy ngoại ngữ trong ngành y tế.

 
Trường cao đẳng y tế Bình Dương định hướng nghề nghiệp cho thí sinh

Từ năm 1982 - 1995, quy mô đào tạo của trường tăng lên từ 300 - 500 học sinh. Nhiệm vụ đào tạo của trường là đào tạo Y sỹ trung học, Dược sỹ trung học, Dược tá, Điều dưỡng trung học, y tá sơ học, Nữ hộ sinh trung học, hộ sinh sơ học, Giảng dạy ngoại ngữ trong ngành y tế. Để đáp ứng được nhu cầu học tập đông đảo này thì đội ngũ giảng viên cũng phải tăng lên từ 65 - 83 người. Với sự phấn đấu không ngừng, giai đoạn này Trường cao đẳng y tế Bình Dương đã đạt được Huân chương lao động hạng 3 năm 1988 và Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT năm 1984-1985.

Giai đoạn 1995 - 2001, Trường cao đẳng y tế Bình Dương đã phát triển hơn rất nhiều khi mà số lượng sinh viên đào tạo mỗi năm tăng lên đến 400 - 600 sinh viên cho các vị trí Y sỹ trung học, Dược sỹ trung học, dược tá, Nữ hộ sinh trung học, Nhân viên y tế thôn ấp, Điều dưỡng trung học, Các lớp đào tạo lại. Số lượng giáo viên là 43 người. thành tích đạt được trong giai đoạn này cũng rất đáng khích lệ đó là giành được Cờ thi đua của Bộ y tế năm 2000, đạt được Bằng khen của Bộ GD&ĐT 5 năm 1995-1999  và  năm 2001.

Từ 2001 - 2005 là giai đoạn mà nhà trường có nhiều sự đổi mới khi mà tiến hành đa dạng hóa nhiều hình thức đào tạo từ chính quy, đào tạo theo tín chỉ và cả tại chức cho thí sinh trong và ngoài tỉnh. Số lượng sinh viên từ 600 đến 900 người, tăng gần 15% so với giai đoạn trước. Đội gũ giảng viên hơn 50 người vẫn liên tục được nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức đều đặn. Nhiệm vụ đào tạo của thời gian 5 năm học này bao gồm chương trình đào tạo Nữ hộ sinh trung học, Điều dưỡng trung học, Dược sỹ trung học, dược tá, Nhân viên y tế thôn ấp, Y sỹ  cho ngành y tế cao su VN, cho KCN, Các lớp đại học và sau đại học. Thành tích đạt được: Cờ thi đua của Bộ y tế năm 2004 .

Phát triển và mở rộng qui mô đào tạo, đa dạng hóa các hình thức đào tạo trong và ngoài tỉnh: chính qui, tại chức, đào tạo theo địa chỉ; nhằm cung cấp nguồn nhân lực y tế cho Bình Dương và một số tỉnh trong khu vực miền Đông Nam bộ. Tháng 12/2007 Quyết định của Bộ Giáo dục và  Đàotạo  nâng cấp thành trường Cao đẳng Y tế.

Giai đoạn cuối cùng là từ 2006 đến nay, Trường cao đẳng y tế Bình Dương thực sự bùng nổ khi mà đào tạo hàng năm lên tới 3000 sinh viên. Điều này cho thấy sự phát triển maạnh mẽ, mang tính chất nhảy vọt. Với số lượng sinh viên đông đảo như vậy thì giảng viên của trường cũng phải tăng lên 160 người cho phù hợp với điều kiện học tập. Nhiệm vụ đào tạo bao gồm Điều dưỡng trung học, Dược sỹ trung học, dược tá, Nữ hộ sinh trung học, Y sỹ  đa khoa, Các lớp đại học và sau đại học, Điều dưỡng trung học, Các lớp đào tạo lại, Nhân viên y tế thôn ấp. Huân chương lao động hạng 2 là thành tíc mà nhà trường đạt được.
 
Thông tin tuyển sinh của trường liên hệ theo số điện thoại: 09733319898 - 0933519898

Văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm là gì?

Có nhiều bạn sau khi đã tốt nghiệp một chuyên ngành rồi nhưng do nhu cầu của công việc hoặc muốn cải thiện cơ hội việc làm của mình thường sẽ lựa chọn học...

Nội dung 12 điều Y đức của ngành Dược

Đối với những bạn lựa chọn học Y dược là lựa chọn đặt "y đức" lên hàng đầu trong suốt cuộc đời học tập, nghiên cứu và công tác của mình. Không chỉ riêng gì...

Kiến thức cơ bản về cây thuốc dược liệu

Đối với những bạn học chuyên ngành dược hay đã ra trường hành nghề y dược thì không thể không biết những kiến thức cơ bản về cây thuốc dược liệu. Những kiến...

Đổi mới quy chế thi thì dược sĩ học khối nào?

Khi chưa thay đổi quy chế thi thì môn thi truyền thống cho những bạn muốn theo đuổi chuyên ngành...

39% học sinh từng quan hệ khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường

Theo bảng số liệu vừa mới công bố của Tiến sĩ Tâm lý học trẻ em và vị thành niên - Trần Thành nam...

Ý nghĩa kết quả xét nghiệm máu qua từng chỉ số

Xét nghiệm máu đã trở thành dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong việc  xác định, chẩn đoán bệnh...

Tình hình đăng ký nguyện vọng Cao Đẳng Đại học 2018

Đến 20/4 sẽ hết hạn đăng ký nguyện vọng đối với các thí sinh, theo thống kê học sinh lớp 12 đăng...

Hướng dẫn cách xem kết quả xét nghiệm máu

Cách xem kết quả xét nghiệm máu là thuộc về kiến thức chuyên ngành mà người ngoài ngành nếu không...

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội 2018

Trường cao đẳng y dược Sài Gòn - một trong những cơ sở đào tạo nhân lực hàng đầu được Bộ Lao Động...

Hồ sơ xét tuyển học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Hồ sơ xét tuyển học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Bạn đang mong muốn trở thành một hộ sinh để chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi nhưng chưa biết về hồ sơ xét tuyển học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM cần những gì và nộp về...