Trường cao đẳng y tế Bình Định

Được thành lập vào năm 1990, Trường Cao đẳng Y tế Bình Định Đã hoạt động tích cực và thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, cung ứng cho xã hội đội ngũ nhân viên y tế đạt chuẩn theo Bộ Y tế đề ra.


Trường cao đẳng Y tế Bình Định đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu

Lịch sử hình thành của trường


Ngay sau khi tỉnh Nghĩa Bình được tách thành hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi vào năm 1990 thì Trường Cao đẳng Y tế Bình Định đã được thành lập. Trường có bộ khung ban đầu chỉ đơn sơ với 5 cán bộ ít ỏi và đào tạo khoa học đầu tiên với chỉ gần 200 học sinh cho ngành y tá hộ sinh sơ học.

Bước khởi đầu vô cùng khó khăn khi mà trường Cao đẳng Y tế Bình Định thiếu thốn cả về vật chất lẫn nguồn nhân lực. Thế nhưng với sự chỉ đạo đúng đắn của các ngành liên quan cùng với sự tự lực vươn lên của thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Bình Định đã không khiến cho mọi người thất vọng khi mà khóa học đầu tiên đào tạo cán bộ y tế được tiến hành khai giảng với 170 học sinh. Các bạn sinh viên thuộc nhiều chuyên ngành như hộ sinh trung học, điều dưỡng trung học, y sĩ đa khoa tuyến cơ sở và một lớp y sĩ đa khoa tuyến cơ sợ ưu tiên dành cho người dân tộc thiểu số. Đây là một việc làm thể hiện tính nhân đạo của nhà trường.

Trong sự thiếu thốn cả về cơ sở vật chất như vậy nhưng sinh viên khóa đầu của Trường Cao đẳng Y tế Bình Định không chỉ học tập tốt, có thành tích cao mà còn rèn luyện được bản lĩnh chính trị cũng như tư tưởng đạo đức vững vàn,g khắc phục mọi khó khăn và giờ đã trở thành các nhân vật chủ chốt trong một số cơ sở y tế của tỉnh Bình Định nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung.Nâng cao chất lượng đào tạo


Năm 1994, Trường Cao đẳng Y tế Bình Định đã quyết định liên kết cùng với Trường Trung học Kỹ thuật Y tế 2 Đà Nẵng tiến hành đào tạo thêm một chuyên ngành mới đó là dược sĩ trung học chính quy và hệ vừa học vừa làm. Việc làm này đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh khi đăng ký vào học tại trường Cao đẳng y tế khu vực miền Trung này.

 
Sinh viên của trường được học tập trong môi trường tốt nhất

Hoạt động này của nhà trường thực hiện với mục đích tăng cường công tác giúp nhân dân sử dụng thuốc an toàn hợp lý và hiệu quả. Triển khai chính sách Quốc gia về thuốc Việt Nam, tăng cường đội ngũ nhân lực y tế và dược mà nhà trường đã nghiên cứu.

Từ năm 1996 thì sự phát triển của Trường Cao đẳng Y tế Bình Định đã cho phép nhà trường tiến hành đào tạo và chuyển đổi Y sỹ đa khoa hiện đang công tác tại một số trung tâm y tế hay bệnh viện của tỉnh nhà sang công tác điều dưỡng trung học, kết hợp cùng Ủy ban Chăm sóc Trẻ em và Trung tâm phòng chống Sốt rét để đào tạo các nhân viên y tế thôn bản.

Sau nhiều năm hoạt động trường Cao đẳng Y tế Bình Định đã khẳng định được vị thế của mình, tên tuổi của mình. Trong tất cả mọi công việc nhà trường luôn luôn đặt vấn đề chất lượng lên hàng đầu. Chính vì thế mà nguồn nhân lực xuất thân từ trường Cao đẳng Y tế Bình Định đều được đánh giá rất cao, có cơ hội xin việc làm thuận tiện cùng với mức lương ổn định. Tỷ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường rất thấp.

Để có được thành quả như ngày hôm nay, Trường Cao đẳng Y tế Bình Định đã phải trải qua những năm tháng vượt khó vô cùng vất vả và cũng là sự đầu tư nỗ lực không ngừng của cán bộ, giảng viên trong trường. Đến nay, nhà trường đã phát triển rất tốt và về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức. Trong tương lai trường sẽ còn phát triển hơn nữa để mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng cung ứng cho xã hội đội ngũ lao động tuyệt vời nhất.
 
Thông tin tuyển sinh của trường liên hệ theo số điện thoại: 09733319898 - 0933519898

Tìm hiểu cử nhân điều dưỡng là gì?

Khi nhắc về học hàm học vị rất nhiều bạn không phân biệt được và cũng không biết tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì được gọi là gì? Với cử nhân điều...

Văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm là gì?

Có nhiều bạn sau khi đã tốt nghiệp một chuyên ngành rồi nhưng do nhu cầu của công việc hoặc muốn cải thiện cơ hội việc làm của mình thường sẽ lựa chọn học...

Sách Dược điển Việt Nam 4 tài liệu quý cho sinh viên y dược

Sách dược điển Việt Nam 4 có thể nói là quyển bách khoa toàn thư dành cho những sinh viên đang theo học khối ngành Y dược. Đây là tài liệu quý không thể...

Dược thư quốc gia Việt Nam dùng cho tuyến y tế cơ sở

Mỗi một ngành nghề sẽ cần phải có những quyển sách chuyên ngành khác nhau. Đối với những bạn theo...

Đi tìm hiểu về Dược phẩm

Dược phẩm là một từ rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng nắm rõ thực sự dược phẩm là gì? Có...

Tình hình đăng ký nguyện vọng Cao Đẳng Đại học 2018

Đến 20/4 sẽ hết hạn đăng ký nguyện vọng đối với các thí sinh, theo thống kê học sinh lớp 12 đăng...

Ngành xét nghiệm y học là gì?

Những chuyên ngành như Dược, Điều dưỡng, đa khoa là những chuyên ngành quen thuộc với những bạn...

Học Cao đẳng Điều dưỡng làm gì sau khi ra trường?

Đối với các sĩ tử hiện nay, ngoài tập trung ôn thi cho kỳ thi THPT quốc gia thì vấn đề lựa chọn...

Học sinh đâm thầy giáo sau 2 tuần lẩn trốn đã ra đầu thú

Từ khi đâm vào bụng thầy giáo phải nhập viện đến nay đã được 2 tuần. Sau 2 tuần lẩn trốn, học...

Các phương pháp Vật lý trị liệu thường dùng

Các phương pháp Vật lý trị liệu thường dùng

Khi nhắc đến phương pháp Vật lý trị liệu là nhắc đến những bài tập để giúp khôi phục chức năng hoạt động cho cơ thể và tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà sẽ có phương...