Trường cao đẳng y tế Cần Thơ

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ là một trong những địa chỉ đào tạo nhân viên trong ngành y tế đáng tin cậy, hiệu quả và có chất lượng cao. Với nhiều năm hoạt động nhà trường cung ứng cho xã hội đội ngũ lao động không chỉ giỏi về năng lực mà còn có đạo đức tốt.

Sinh viên Trường Cao đẳng y tế Cần thơ được học tập trong môi trường tốt

Sự hình thành của trường

Năm 1964 ở huyện Đầm Dơi tỉnh Cà Mau hình thành trường Trung học Y dược khu Tây Nam Bộ. Trường học này chủ yếu đào tạo các dược sĩ và y sĩ Trung học phục vụ cho Quân Dân Y ở các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ. Thế nhưng đến tháng 5 năm 1975, trường trung học Y dược khu Tây Nam Bộ được chuyển đến thành phố Cần Thơ, tiếp tục thực hiện trách nhiệm đào tạo y sĩ, y tá trung học cho tỉnh Hậu Giang, tỉnh Cửu Long và lúc này sự quản lý của trường trực thuộc Bộ Y tế.

Ngày 23 tháng 4 năm 1977, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang quyết định thành lập trường Trung học Y tế Hậu Giang dựa trên tiền đề là bộ khung cán bộ từ trường Trung cấp Y dược khu Tây Nam Bộ. Trường được đặt địa điểm tại xã Vị Thanh, trong giai đoạn này nhà trường chủ yếu đào tạo các y tá trung học, y sĩ đa khoa, hộ sinh trung học và y tá cho đồng bào Khơ Me.

Tới năm 1978, sự hợp nhất trường trung học Y tế Hậu Giang và Trường Trung học y tế Vị Khang cùng với Bệnh viện đa khoa thành một đơn vị nhưng sử dụng 2 con dấu lấy tên là Trường trung học y tế Hậu Giang và Trường y tế Vị Thanh.

Trường Trung học Y tế Hậu Giang thuộc phân hiệu Cần Thơ có nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành y cho các tỉnh lân cận. Vào thời điểm cuối năm 1978 trường có gần 1.000 học sinh nhưng điều kiện cơ sở vật chất cũng như các giảng viên giảng dạy còn thiếu thốn, thầy và trò của trường phải vượt qua rất nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Chất lượng đào tạo cao

Cho đến nay, trường được gọi với tên trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ, trải qua nhiều năm hoạt động Nhà trường đã cố gắng nỗ lực phấn đấu xây dựng và phát triển mô hình cũng như nâng cao chất lượng đào tạo của mình. Cung ứng cho xã hội nói chung và cho Cần Thơ nói riêng đội ngũ lao động trong ngành y có chất lượng cao.

Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể học tập hiệu quả

Từ một tiền đề là một cơ sở đào tạo không có bất cứ một thuận lợi nào về cơ sở vật chất nhưng đến nay nhà trường đã từng bước bổ sung và củng cố nâng cấp để sở hữu những phương tiện kỹ thuật tiên tiến nhất, phục vụ cho công tác giảng dạy và bổ sung đội ngũ giảng viên cán bộ có trình độ cao hơn.

Trường hiện có tất cả 170 cán bộ công nhân viên chức trong đó 120 người là giảng viên trình độ đa dạng Tiến sĩ Thạc sĩ Đại học Cao đẳng và trung cấp Tuy nhiên những giảng viên này đều có mục tiêu chung đó là truyền tải những kiến thức y học mới nhất cho từng Thế Hệ sinh viên cố gắng tự hoàn thiện bản thân mình để nâng cao chất lượng giảng dạy bồi dưỡng đội ngũ cán bộ y tế tương lai cho ngành.

Chương trình đào tạo của trường Cao đẳng y tế Cần Thơ hiện nay bao gồm cao đẳng chính quy có chuyên ngành điều dưỡng, dược và hộ sinh. Trung cấp tuyển sinh các ngành điều dưỡng đa khoa, hộ sinh, kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên vật lý trị liệu, kỹ thuật viên hình ảnh y học ,điều dưỡng nha khoa, dược sĩ, y sĩ định hướng y tế dự phòng, y sĩ định hướng y học cổ truyền, y sĩ định hướng gây mê hồi sức và y sĩ đa khoa. Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ còn nhận dạy nghề các ngành Dược tá, Y tá trường học, Lương y nha tá.

Trong suốt quá trình hoạt động của mình trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã đạt được những thành tích cao khẳng định được vị trí của mình trong công tác đào tạo cung ứng nguồn nhân lực cho ngành y tế phát triển mạnh mẽ hơn qua từng giai đoạn.

Thông tin tuyển sinh của trường liên hệ theo số điện thoại: 09733319898 - 0933519898

 

Văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm là gì?

Có nhiều bạn sau khi đã tốt nghiệp một chuyên ngành rồi nhưng do nhu cầu của công việc hoặc muốn cải thiện cơ hội việc làm của mình thường sẽ lựa chọn học...

Dược thư quốc gia Việt Nam dùng cho tuyến y tế cơ sở

Mỗi một ngành nghề sẽ cần phải có những quyển sách chuyên ngành khác nhau. Đối với những bạn theo học Dược sĩ thì không thể thiếu cho mình quyển Dược thư...

Đổi mới quy chế thi thì dược sĩ học khối nào?

Khi chưa thay đổi quy chế thi thì môn thi truyền thống cho những bạn muốn theo đuổi chuyên ngành dược sĩ luôn là 3 môn Toán, Hóa, Sinh nhưng khi quy chế thi...

Tình hình đăng ký nguyện vọng Cao Đẳng Đại học 2018

Đến 20/4 sẽ hết hạn đăng ký nguyện vọng đối với các thí sinh, theo thống kê học sinh lớp 12 đăng...

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội 2018

Trường cao đẳng y dược Sài Gòn - một trong những cơ sở đào tạo nhân lực hàng đầu được Bộ Lao Động...

Thí sinh dự thi THPT 2018 không phải đóng phí dự thi

Với việc đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay, thí sinh không phải đóng lệ phí dự thi. Còn về...

Học Cao đẳng Điều dưỡng làm gì sau khi ra trường?

Đối với các sĩ tử hiện nay, ngoài tập trung ôn thi cho kỳ thi THPT quốc gia thì vấn đề lựa chọn...

Học sinh đâm thầy giáo sau 2 tuần lẩn trốn đã ra đầu thú

Từ khi đâm vào bụng thầy giáo phải nhập viện đến nay đã được 2 tuần. Sau 2 tuần lẩn trốn, học...

Xuất hiện thêm thuốc giả thuốc kém chất lượng trên thị trường

Những ngày vừa qua, sau kiểm tra của các cơ quan chức năng thì hàng loạt thuốc giả thuốc kém chất...

Sản phụ tử vong ở An Giang do sự chậm trễ của bệnh viện?

Sản phụ tử vong ở An Giang do sự chậm trễ của bệnh viện?

Ngày 4/4 báo chí đăng tải thông tin một sản phụ tử vong tại bệnh viện Chợ Mới An Giang do sự chậm trễ của cán bộ Y tế tại bệnh viện. Nắm bắt được thông tin, Bộ Y tế đã có văn...