Tin tức tuyển sinh

Thứ hai: 04/06/2018 lúc 09:49

Thí sinh dự thi THPT 2018 không phải đóng phí dự thi

Với việc đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay, thí sinh không phải đóng lệ phí dự thi. Còn về đăng ký xét tuyển nguyện vọng sẽ tùy vào số nguyện vọng của thí sinh đăng ký. Lệ phí đăng ký xét tuyển nguyện vọng cao đẳng/ đại học sẽ là 30.000 đồng một nguyện vọng.

Không thu phí dự thi THPT quốc gia 2018

Không thu phí dự thi THPT quốc gia 2018

Miễn phí dự thi cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2018 

Theo thông báo chính thức thì các sở giáo dục và đào tạo không thu kinh phí dự thi đối với tất cả thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2018 để xét tốt nghiệp THPT hay kể cả học sinh đăng ký thi thêm các môn xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Về kinh phí tổ chức thi sẽ được trích từ ngân sách địa phương để tổ chức kỳ thi và kinh phí chi trả cho cán bộ, giảng viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động về địa phương tham gia tổ chức kỳ thi. Mức chi trả theo Thông tư 40/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị.

Căn cứ vào khả năng cân đối với ngân sách địa phương, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể mức hỗ trợ, đảm bảo phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ chi phí đi lại cho học sinh thi tại các địa điểm thi liên trường ở xa nhà học sinh.

Đăng ký mỗi nguyện vọng, thí sinh phải nộp 30.000 đồng 

Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nêu rõ về mức giá dịch vụ dự tuyển trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm, đại học năm 2018 có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia như sau: Để ổn định về tâm lý cho học sinh và phụ huynh, tránh tình trạng xáo trộn trong các kỳ thi tuyển sinh trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm, đại học hệ chính quy, mức giá dịch vụ dự tuyển trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm, đại học hệ chính quy năm 2018 có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia tiếp tục giữ ổn định như năm 2017 là 30.000 đồng/nguyện vọng.

Về mức giá dịch vụ sơ tuyển, tổ chức thi đánh giá năng lực hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc cơ sở xét tuyển bằng kết quả học tập THPT: Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng mức giá dịch vụ tuyển sinh phù hợp, không thu quá cao làm ảnh hưởng đến tâm lý cho phụ huynh, học sinh và tránh tình trạng xáo trộn trong các kỳ tuyển sinh. Thực hiện niêm yết giá, công khai thông tin giá dịch vụ tuyển sinh và không được thu cao hơn giá niêm yết.

Lệ phí xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT

Lệ phí xét tuyển nguyện vọng cao đẳng đại học là 30.000 đồng

Lệ phí xét tuyển nguyện vọng cao đẳng đại học là 30.000 đồng

Cũng giống như những trường xét tuyển bằng phương thức xét điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia thì những trường xét tuyển bằng hình thức xét học bạ THPT cũng sẽ có mức lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng/ nguyện vọng.

Với việc xét tuyển đầu vào bằng học bạ THPT đã tạo nhiều cơ hội hơn đối với các thí sinh trong việc lựa chọn ngành nghề của mình. Hiện nay, theo thống kê có khoảng trên 150 trường cao đẳng, đại học trên cả nước sử dụng hình thức xét tuyển đầu vào bằng học bạ THPT.

Một trong những trường sử dụng phương thức xét tuyển đầu vào bằng hình thức xét học bạ hiện nay là trường cao đẳng Y dược Sài Gòn. Khi lựa chọn theo học tại nhà trường, thí sinh có thể lựa chọn các chuyên ngành sau: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Khi theo học tại nhà trường, các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường đào tạo khối ngành y dược theo mô hình Trường - viện với mức học phí phù hợp với mức thu nhập bình quân của người dân Việt Nam 800.000 đồng/ tháng.

Nguồn: trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

Chia sẻ