Liên thông cao đẳng y dược TPHCM

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội nâng cao kinh nghiệm cũng như trình độ của mình. Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn thông báo xét tuyển liên thông cao đẳng y dược TPHCM hệ vừa học vừa làm.

thi liên thôngĐiều kiện để thi liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM

Điều kiện để thi liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM

Ngành Y Dược luôn luôn là nhóm ngành hót bởi sau khi sinh viên tốt nghiệp sẽ không lo về vấn đề việc làm. Hơn nữa đây là công việc có thu nhập ổn định và tính chất công việc nhẹ nhàng. Vì thế có rất nhiều các bạn trẻ có nguyện vọng học liên thông hệ vừa học vừa làm nhằm trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng. Tuy nhiên, Y Dược là nhóm ngành đặc thù, mặc dù có nhu cầu nhân lực rất lớn, song lại đòi hỏi chất lượng cao. Vì vậy, bên cạnh chất lượng đào tạo thì chất lượng đầu vào của học viên cũng là một vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Theo quy định mới hiện nay thì các nhóm ngành khác được tuyển sinh liên thông áp dụng một trong hai hình thức thi tuyển và xét tuyển. Riêng nhóm ngành Y Dược thí sinh có mong muốn học liên thông Cao đẳng Y Dược bắt buộc phải tham gia kỳ thi thi tuyển. Đồng thời quá trình xét tuyển hồ sơ cũng rất chặt chẽ.

Điều kiện để thí sinh được xét tuyển liên thông Cao đẳng Y Dược hệ Vừa học vừa làm là thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành tương ứng với nhóm ngành ứng tuyển. Trường hợp tốt nghiệp các nhóm ngành khác nhưng vẫn thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế, bắt buộc thí sinh phải có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển mới được tham gia xét tuyển. Thời gian học để được cấp chứng chỉ chuyển đổi là 3 tháng.

Bài thi tuyển sinh liên thông Cao đẳng hệ Vừa học vừa làm đồng thời cũng là bài thi tuyển kiểm tra chất lượng đầu vào trình độ cao đẳng, với tổ hợp môn thi bao gồm: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành & môn chuyên ngành. Sau khi hoàn thành chương trình học liên thông Cao đẳng hệ Vừa học vừa làm, thí sinh sẽ được Bộ Lao động TB&XH cấp bằng Cao đẳng Chính quy.

Địa chỉ học liên thông Cao đẳng Y Dược uy tín

Hiện nay có rất nhiều các cơ sở đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược trên địa bàn khu vực TP.HCM. Việc học liên thông cũng chính là giúp bạn tự tạo cho mình cơ hội việc làm lớn sau khi hoàn thành xong khóa đào tạo. Với đội ngũ cán bộ giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và đang giảng dạy tại một số trường Đại học danh tiếng trên địa bàn TP.HCM. Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại phục vụ sinh viên dễ dàng thực hành kỹ năng, áp dụng nhưng gì học được vào thực tiễn để khi ra trường có thể tự tin vào năng lực của mình khi hành Nghề Dược. Nhà trường có mở các lớp học ngoài giờ hành chính, thứ 7, chủ nhật để tạo điều kiện thuận lợi cho những đối tượng đang vừa học vừa làm vẫn có thời gian để học tập nâng cao trình độ học vấn.

Ngành Dược là một ngành mũi nhọn trong hệ thống ngành Y tế. Theo số liệu thống kế mà ban tư vấn tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược TP.HCM - trường Cao đẳng y dược Sài Gòn cung cấp tỉ lệ Dược sĩ của nước ta chỉ đạt khoảng 1.19/10.000 dân – đây là một trong những tỷ lệ thấp nhất nhất trên thế giới.

Tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng Dược sĩ Cao đẳng, Dược sĩ Đại học,…. tại các bệnh viện địa phương, tại cộng đồng,… dẫn đến tình trạng người dân tự ý dùng thuốc, dùng thuốc không đúng công dụng, dùng thuốc theo thói quen thường xuyên diễn ra. Để khắc phục tình trạng này cũng như bù đắp nguồn nhân lực cho ngành Dược, Chính phủ đã đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng Dược sĩ trong 10 năm tới đây, đạt tỷ lệ 2.5 Dược sĩ/10.000 dân. Đây chính là cơ hội rất lớn cho sinh viên theo học Cao đẳng Dược chính quy, Đại học Dược,…

Mức học phí liên thông Cao đẳng Y Dược TP.HCM như thế nào?

Là trường cao đẳng đào tạo có uy tín và chất lượng, hàng năm có rất nhiều các bạn trẻ đăng ký học. Các bạn yên tâm khi theo học tại trường. Ngoài những trang thiết bị hiện đại đáp ứng được nhu cầu học tập của các thí sinh, đội ngũ giảng viên có chất lượng tốt. Năm 2018, nhà trường tổ chức xét tuyển đối với các chuyên ngành: Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược.... Theo quy định của Bộ thì mức học phí sinh viên phải đóng là 800.000 đồng/ tháng. Đây là mức học phí khá hợp lý để các bạn có thể yên tâm theo học.

học phí liên thông Học phí liên thông Cao đẳng Dược TPHCM- Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 

Thời gian đào tạo khóa học liên thông Cao đẳng Y Dược TP.HCM

Thời gian hoàn thành chương trình liên thông từ Trung cấp Y Dược lên Cao đẳng là từ 15 - 18 tháng. Người học theo hình thức liên thông có thể sắp xếp thời gian để vừa học vừa làm. Nhờ đó mà có thể tránh được tình trạng thất nghiệp do trong quá trình học đã có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Vừa học vừa làm giúp sinh viên có thể tích lũy được khối lượng công việc lớn. Hơn thế nữa bạn cũng tích lũy được kinh nghiệm để sau khi xin việc có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Y Dược TP.HCM năm 2018 bao gồm?

  • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp dược (có công chứng).
  • Bản sao Bảng điểm (có công chứng).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 4 ảnh 3×4 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ tên sau ảnh) trong đó 01 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai
  • của cơ quan nơi sinh viên công tác xác nhận hoặc chính quyền địa phương nơi sinh viên cư trú xác nhận.
  • 01phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Trường không nhận hồ sơ thiếu các văn bằng, giấy tờ quy định hoặc không đúng thực tế. Nếu văn bằng, hồ sơ bị phát hiện không đúng sự thật, thí sinh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Các hình thức nhận hồ sơ

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển liên thông Cao đẳng Y Dược hệ Vừa học vừa làm năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn : Số 88, Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyền online tại website: caodangyduocyersin.edu.vn
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn.

Mọi thắc mắc về chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược hệ Vừa học vừa làm và các vấn đề có liên quan, thí sinh vui lòng liên hệ đến Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn số 88 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - HN. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09733319898 - 0933519898

Văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm là gì?

Có nhiều bạn sau khi đã tốt nghiệp một chuyên ngành rồi nhưng do nhu cầu của công việc hoặc muốn cải thiện cơ hội việc làm của mình thường sẽ lựa chọn học...

Nội dung 12 điều Y đức của ngành Dược

Đối với những bạn lựa chọn học Y dược là lựa chọn đặt "y đức" lên hàng đầu trong suốt cuộc đời học tập, nghiên cứu và công tác của mình. Không chỉ riêng gì...

Yêu cầu cần có để trở thành một dược sĩ

Mỗi một ngành nghề đều có những yêu cầu nhất định. Đối với dược sĩ cũng thế. Để trở thành một dược sĩ bạn cũng cần phải có kiến thức và kỹ năng cơ bản. Ở mỗi...

Sách Dược điển Việt Nam 4 tài liệu quý cho sinh viên y dược

Sách dược điển Việt Nam 4 có thể nói là quyển bách khoa toàn thư dành cho những sinh viên đang...

Ý nghĩa Chén Thuốc và Rắn của Hygeia trong biểu tượng ngành Dược

Không phải bạn nào cũng biết hết về ý nghĩa biểu tượng ngành Dược. Một trong những biểu tượng...

Những lưu ý khi học tập trong phòng thực hành Y Dược

Kỹ năng chuyên môn của người theo ngành Y Dược chính là tay nghề, chính vì vậy sinh viên đang...

Vai trò của nữ hộ sinh quan trọng như thế nào trong Y dược?

Nhắc đến Y dược, có lẽ người ta sẽ chỉ biết đến những cái tên như Bác sĩ, Dược sĩ, ... mà ít ai...

Cao đẳng Dược có Liên thông lên Đại học được không?

Học cao đẳng dược có liên thông lên đại học được không là một trong những vấn đề được rất nhiều...

39% học sinh từng quan hệ khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường

Theo bảng số liệu vừa mới công bố của Tiến sĩ Tâm lý học trẻ em và vị thành niên - Trần Thành nam...

Hướng dẫn cách xem kết quả xét nghiệm máu

Hướng dẫn cách xem kết quả xét nghiệm máu

Cách xem kết quả xét nghiệm máu là thuộc về kiến thức chuyên ngành mà người ngoài ngành nếu không được hướng dẫn thì khi nhìn vào sẽ không thể hiểu được. Chính vì thế, một khi...