Tin tức tuyển sinh

Thứ hai: 04/06/2018 lúc 15:28

Nhiều trường Đại học trên cả nước công bố phương án tuyển sinh năm 2018

Đã có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước công bố phương án tuyển sinh riêng. Các trường Cao đẳng Dược TPHCM năm nay vẫn áp dụng phương án xét tuyển, miễn thi. Mặc dù năm 2018 theo quy định của Bộ GD&ĐT sẽ không áp dụng phương án điểm sàn chung cho các trường.

Y DượcDự kiến phương án tuyển sinh năm 2018 của các trường ĐH trên cả nước

ĐH Y dược Sài Gòn

Ban lãnh đạo ĐH Y dược Sài Gòn đã công bố phương án dự kiến tuyển sinh năm 2018, theo đó, trường dự kiến dành 50% chỉ tiêu tuyển sinh cho thí sinh khu vực TP.HCM và 50% chỉ tiêu còn lại cho các thí sinh đến từ tỉnh, thành khác trên cả nước.

Chỉ tiêu, khối ngành, tổ hợp xét tuyển chính thức của ĐH Y dược Sài Gòn sẽ được công bố vào tháng 3/2018.

ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM vừa công bố phương án tuyển sinh. Trường dự kiến tuyến sinh 2.850 chỉ tiêu cho 27 ngành đào tạo.

Chỉ tiêu sẽ lấy theo 3 hình thức là thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Với hình thức xét tuyển, sẽ dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, dựa trên bài kiểm tra trình độ năng lực SAT của trường ĐH Quốc gia.

Điều kiện để dự tuyển phải là:

  • Tốt nghiệp THPT phải có điểm trung bình 3 năm đạt từ 6,5 trở lên.
  • Đảm bảo về quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
  • Năm 2018, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM dự kiến tuyển sinh 3.500 chỉ tiêu bậc ĐH và 500 chỉ tiêu bậc CĐ.
  • Năm 2018, trường mở thêm một số ngành mời như ngành Khoa học chế biến món ăn, xét tuyển các khối A00, A01, D07, B00.

Bậc đại học sẽ dành 90% chỉ tiêu xét theo khối thi hàng năm từ kết quả thi THPT Quốc gia và 10% xét từ kết quả học bạ THPT với điều kiện là điểm tổng kết của từng năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,0 trở lên (tất cả 23 ngành).

Riêng các ngành: Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét từ kết quả học bạ THPT của thí sinh có tổng điểm 3 năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 18 điểm trở lên (theo tổ hợp xét tuyển).

Đối với bậc cao đẳng, dành 50% chỉ tiêu xét theo khối thi hàng năm từ kết quả kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia và 50% xét từ kết quả học bạ THPT, điều kiện là điểm tổng kết của từng năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 5,0 trở lên.Nhiều chuyên ngành cũng bổ sung thêm các khối xét tuyển ngoại ngữ, bởi trường hướng đến chương trình học chuẩn tiếng Anh đầu ra.

cđ dượcPhương án tuyển sinh năm 2018

ĐH Tài chính – Marketing

Đối với tuyển sinh trình độ ĐH hệ chính quy năm nay, trường sẽ xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT đối với học sinh các trường THPT trên toàn quốc có đủ 3 năm học THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Ngoài ra, trường này cũng bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển D96 (Toán - Tiếng Anh - Khoa học xã hội) ngoài các tổ hợp xét tuyển cũ là A00 (Toán - Vật lí - Hóa học), A01 (Toán - Vật lí - Tiếng Anh), D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh)

Đối với hệ CĐ, trường này cho biết sẽ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định tại thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; xét tuyển theo kết quả học tập của năm học lớp 12 cấp THPT đối với học sinh các trường THPT trên toàn quốc.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, năm 2018 phương án tuyển sinh của Nhà trường vẫn sẽ được giữ nguyên như năm trước. Theo đó, các thí sinh chỉ cần vượt qua kỳ thi xét tuyển THPT Quốc gia 2018 là hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký học tại trường. Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước nếu có nhu cầu đăng ký học cũng có thể theo học tại trường.

Sài Gòn

Thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Ngoài ra, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngoài các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, năm nay Nhà trường được Bộ LĐTB&XH cấp phép tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Nhà trường tuyển sinh trên toàn quốc, không phân biệt dân tộc, đảng phái, giới tính cùng những chính sách khuyến học rất tốt dành cho sinh viên. Các thí sinh có nhu cầu đăng ký học có thể nộp hồ sơ về địa chỉ của Nhà trường vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Chia sẻ