Trường cao đẳng y tế Cao Bằng

Trường cao đẳng y tế Cao Bằng sau nhiều năm hoạt động đã khẳng định được vị thế của mình cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành y tế cho tỉnh Cao Bằng nối riêng và cho toàn xã hội nói chung.

Trường Cao đẳng Y tế cao Bằng tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy

Hạn chế và khắc phục khó khăn

Trường Cao đẳng Y tế Cao Bằng ra đời trên cơ sở đáp ứng việc đào tạo nguồn lực lao động ngành y cho Cao Bằng cũng như địa phương vùng núi trung du phía bắc lân cận. Trong vài năm qua, trường đã liên tục đào tạo hàng nghìn sinh viên với các chuyên ngành: Y sỹ đa khoa, điều dưỡng đa khoa, hộ sinh, y tá thôn bản… đây chính là những khoa mà hiện nay các cơ sở y tế vùng sâu vùng xa ở Cao Bằng và các tỉnh huyện lân cân cận tỉnh Cao Bằng đang rất thiếu và yếu đội ngũ y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng sâu, vùng xa.

Những năm đầu thành lập, trường gặp khó khăn trong hệ thống cơ sở vật chất yếu và thiếu, các máy móc thiết bị dành cho thực tập hầu hết là lạc hậu của nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, trước đòi hỏi nhu cầu cấp bách đổi mới hệ thống giáo dục hiện nay, Trường Cao đẳng Y tế Cao Bằng đã từng bước khắc phục khó khăn. Ban giám hiệu của nhà trường cố gắng vươn lên phát triển để đào tạo ra những lứa sinh viên có năng lực và trách nhiệm của người lương y.

Hiện nay, trường đang ngày càng thay đổi, được đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất hạ tầng, hệ thống phòng ốc, phòng thực hành, máy chiếu, phòng thư viện… Đặc biệt là ký túc xá cũng được nâng cấp và tăng thêm cho số lượng sinh viên theo học ngày càng đông. Hiện tại trường cũng đang muc tiêu đào tạo thêm một số ngành học đang thiếu nhân lực hiện nay như ngành xét nghiệm, ngành kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, ngành dược tá… trong vài năm tới đây trở thành những ngành học trọng điểm của trường.

Trường y tế trọng điểm ở vùng trung du miền núi phía Bắc

Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại

Hiện nay ngoài việc đào tạo văn bằng chính quy, trường còn đào tạo các văn bằng hai, văn bằng chứng chỉ cho hệ trung cấp, sơ cấp, hệ vừa học vừa làm…. Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của trường.

Nếu như trước kia đội ngũ giáo viên, hệ thống cơ sở vật chất của trường là bài toán nan giải trong việc nâng cấp chất lượng đào tạo sinh viên cho trường. Hiện nay Trường Cao đẳng Y tế Cao Bằng trở thành trường cao đẳng tốt nhất hiện nay ở vùng núi trung du phía Bắc.  Trường ngày càng nâng cao hệ thống giảng viên với nhiều giảng viên trẻ, có năng lực chuyên môn trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Trong đó có nhiều giảng viên là các bác sĩ giỏi ở bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Nhà trường luôn tạo điều kiện các chế độ đãi ngộ cho các sinh viên như học bổng, tham gia nghiên cứu khoa học tại trường. Ngoài ra các sinh viên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ về y học, các câu lạc bộ tình nguyện để cho sinh viên được tham gia phát triển về sức khỏe cộng đồng.

Bên cạnh đó trường còn mở rộng liên kết đào tạo văn bằng và học liên thông cao hơn tại các trường cao đẳng đại học tuyến trung ương khác để tạo điều kiện nâng cao năng lực cho sinh viên của trường được phát triển chuyên môn và tay nghề.

Sau khi ra trường, nhà trường luôn tạo điều kiện giới thiệu việc làm cho các sinh viên về các cơ sở y tế từ tỉnh tới thôn bản tại Cao Bằng và các vùng phụ cận.

Có thể nói trường Cao đẳng Y tế Cao Bằng chính là cái nơi phát triển và đào tạo nguồn nhân lực ngành y đáp ứng cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tỉnh Cao Bằng  nói riêng và của miền núi phía Bắc hiện nay nói chung, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân đang ngày càng phát triển.

Điện thoại liên hệ: 0961529898 - 0938519898

Tìm hiểu cử nhân điều dưỡng là gì?

Khi nhắc về học hàm học vị rất nhiều bạn không phân biệt được và cũng không biết tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì được gọi là gì? Với cử nhân điều...

Nội dung 12 điều Y đức của ngành Dược

Đối với những bạn lựa chọn học Y dược là lựa chọn đặt "y đức" lên hàng đầu trong suốt cuộc đời học tập, nghiên cứu và công tác của mình. Không chỉ riêng gì...

Kiến thức cơ bản về cây thuốc dược liệu

Đối với những bạn học chuyên ngành dược hay đã ra trường hành nghề y dược thì không thể không biết những kiến thức cơ bản về cây thuốc dược liệu. Những kiến...

39% học sinh từng quan hệ khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường

Theo bảng số liệu vừa mới công bố của Tiến sĩ Tâm lý học trẻ em và vị thành niên - Trần Thành nam...

Hướng dẫn cách xem kết quả xét nghiệm máu

Cách xem kết quả xét nghiệm máu là thuộc về kiến thức chuyên ngành mà người ngoài ngành nếu không...

Tìm hiểu xét nghiệm công thức máu là gì?

Xét nghiệm máu đã quá quen thuộc với mọi người nhưng hiểu rõ xét nghiệm máu là gì hay cách đọc...

Ngành xét nghiệm y học là gì?

Những chuyên ngành như Dược, Điều dưỡng, đa khoa là những chuyên ngành quen thuộc với những bạn...

Giải đáp Cao đẳng Hộ sinh có tuyển nam giới không?

Cao đẳng hộ sinh là một chuyên ngành hóc khá nhạy cảm chính vì thế mà rất nhiều bạn nam mặc dù...

Học Cao đẳng Điều dưỡng làm gì sau khi ra trường?

Đối với các sĩ tử hiện nay, ngoài tập trung ôn thi cho kỳ thi THPT quốc gia thì vấn đề lựa chọn...

Thời gian nộp hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018

Thời gian nộp hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018

Bạn là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc chuẩn bị tốt nghiệp THPT đang muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và muốn tìm hiểu những thông tin cần thiết về thời gian nộp hồ sơ...