Trường cao đẳng y tế Quảng Bình

 
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình thông báo xét tuyển các chuyên ngành : Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh, Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng....năm 2018.

quảng bìnhTrường Cao đẳng Y tế Quảng Bình

Lịch sử phát triển và hình thành


Sau ngày đất nước thống nhất (30/4/1975), thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước tháng 6/1976 ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên và khu vực Vĩnh Linh hợp nhất lấy tên là tỉnh Bình Trị Thiên, 3 trường Cán bộ Y tế Thừa Thiên Huế, Y sĩ Quảng Bình, Quảng Trị sát nhập lại thành trường Trung học Y tế Bình Trị Thiên. Nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo Y sỹ đa khoa, Nữ hộ sinh, Y tá điều dưỡng phục vụ trên địa bàn 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Tháng 12 năm 1997 Trường Trung học Y tế Quảng Bình nay là trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình đuợc UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định số 1582/QĐ-UB ngày 12/12/1997 thành lập do Bác sĩ Phạm Đình Trung làm Hiệu trưởng. Bộ máy của nhà trường gồm 02 phòng: Tổ chức-Hành chính, Đào tạo và 02 bộ  môn: Y học Cơ sở lâm sàng và Y học cộng đồng-Dược, với biên chế 15 cán bộ giáo viên. Với nhiệm vụ là Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế cho tỉnh nhà bao gồm: đào tạo Y sĩ, Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược sĩ Cao đẳng, Y tá, dược tá và liên kết với các trường Đại học đào tạo Bác sĩ, Dược sĩ đại học và sau đại học.

Tháng 01/2007 đến tháng 7/2012 Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình do Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Thuỳ- Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Hiệu trưởng có 47 cán bộ, giáo viên với bộ máy gồm 04 phòng, 07 bộ môn. Trường đang triển khai thực hiện Đề án đã được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế giai đoan 2008-2012.
Từ tháng 7/2012 đến tháng 12/2012 Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình do Bác sĩ CKI Lê Viết Hùng Làm Quyền Hiệu Trưởng, Từ tháng 1/2013 đến nay Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình do Bác sĩ CKI Lê Viết Hùng làm Hiệu Trưởng, Trường có 61 viên chức lao động với bộ máy gồm 04 phòng, 07 Bộ môn, Trưởng đã triển khai đề án nâng cấp thành Trường cao đẳng trình UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt.

y tế quảng bìnhSinh viên trong giờ thực hành

Hồ sơ để xét tuyển Cao đẳng Y tế Quảng Bình ?


Để trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Quảng Bình, sau khi đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện như trên thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 bao gồm những giấy tờ như sau:
 
  • 01 phiếu ĐKXT Cao đẳng Dược
  • 01 Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 (áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước).
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ thông tin gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.
Thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình tuyển sinh Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình liên hệ trực tiếp theo số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0961529898 - 0938519898.
 

Tìm hiểu cử nhân điều dưỡng là gì?

Khi nhắc về học hàm học vị rất nhiều bạn không phân biệt được và cũng không biết tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì được gọi là gì? Với cử nhân điều...

Văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm là gì?

Có nhiều bạn sau khi đã tốt nghiệp một chuyên ngành rồi nhưng do nhu cầu của công việc hoặc muốn cải thiện cơ hội việc làm của mình thường sẽ lựa chọn học...

Lựa chọn cho dược sĩ khi bằng trung cấp dược sĩ bị khai tử

Thông tin bằng trung cấp dược sĩ sẽ bị "khai tử" chính thức được xác thực. Vậy khi những tấm bằng trung cấp hết hiệu lực thì lối đi nào dành cho những dược...

Sách Dược điển Việt Nam 4 tài liệu quý cho sinh viên y dược

Sách dược điển Việt Nam 4 có thể nói là quyển bách khoa toàn thư dành cho những sinh viên đang...

Đi tìm hiểu về Dược phẩm

Dược phẩm là một từ rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng nắm rõ thực sự dược phẩm là gì? Có...

Phát nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai cho thai phụ

Nhiều tên thuốc có ký hiệu rất giống nhau nên chỉ cần nhầm một chữ cái có thể dẫn đến hậu quả khó...

Kỷ luật hiệu trưởng bỏ mặc giáo viên quỳ trước mặt học sinh

Đến hôm nay đã có quyết định xử phạt chính thức đối với những người liên quan trong vụ việc phụ...