Cao đẳng dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2018 đối với các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT sẽ được xét tuyển, miễn thi và được giảm học phí khi đăng ký sớm nhất.

dược hà nộiĐiều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Phục vụ cho công tác tuyển sinh của trường nói riêng và nhu cầu thí sinh, học sinh ứng tuyển học chương trình Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018.

Đối tượng tuyển sinh từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt tôn giáo, giới tính, vùng miền. Thí sinh chỉ cần thí sinh có nhu cầu theo học và đáp ứng được các điều kiện dưới đây là có thể nộp hồ sơ:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương
 • Hồ sơ xét tuyển phải đầy đủ và gửi về trường đúng thời han quy định.
 • Thí sinh không có tiền án tiền sự, tuân thủ đúng pháp luật của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập tại trường

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn thực hiện theo quy định mới về tuyển sinh đầu vào từ năm 2017. Trường xét tuyển học bạ THPT làm tiêu chuẩn xét đầu vào và  kết quả thi tốt nghiệp THPT. 

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội là 03 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học trên cả nước nếu như có nhu cầu. Lệ phí xét tuyển Cao đẳng Dược và những ngành đào tạo khác tại nhà trường như Cao đẳng Điều dưỡng,Cao đẳng Hộ sinh,Cao đẳng Xét nghiệm,Cao đẳng Vật lý trị liệu là 30.000 đồng. Mã ngành Cao đẳng Dược Hà Nội là 6720201. 

Mức học phí Cao đẳng Dược Hà Nội như thế nào?

Là trường cao đẳng đào tạo có uy tín và chất lượng, hàng năm có rất nhiều các bạn trẻ đăng ký học. Các bạn yên tâm khi theo học tại trường. Ngoài những trang thiết bị hiện đại đáp ứng được nhu cầu học tập của các thí sinh, đội ngũ giảng viên có chất lượng tốt. Năm 2018, nhà trường tổ chức xét tuyển đối với các chuyên ngành: Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược.... Theo quy định của Bộ thì mức học phí sinh viên phải đóng là 800.000 đồng/ tháng. Đây là mức học phí khá hợp lý để các bạn có thể yên tâm theo học.

Với quy mô đào tạo thực hành chiếm 70% thời gian học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tự tin đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp sinh viên được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, khi bắt tay vào thực tế sẽ không bị bỡ ngỡ. Sinh viên được thực hành kỹ năng nghề nghiệp như  bán thuốc, kê đơn, tư vấn thuốc cho bệnh nhân. Cùng với hệ thống phòng thực hành Bào chế - Hóa phân tích - Hóa dược – Dược lý – Kiểm nghiệm – Mô hình giải phẫu sinh lý người…đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế. Sinh viên được thực tập tốt nghiệp tại các bệnh viện lớn trên địa bàn. Vì vậy, sinh viên trường Cao đẳng y dược Sài Gòn được đào tạo trong môi trường thực tiễn hoàn toàn, đó là môi trường đào tạo không phải trường nào cũng có thể đạt được.

học phíHọc phí Cao đẳng Dược Sài Gòn 

Theo học tại trường thí sinh còn được miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với sinh viên đạt 3 năm học sinh giỏi. Miễn 100% học phí năm 2018 đối với sinh viên là con thương binh liệt sĩ. Miễn 100% học phí đối với sinh viên đạt điểm thi THPT 3 môn từ 18 điểm trở lên khối A+B. Ngoài ra nhà trường còn miễn giảm học phí cho 50 bạn đăng ký học đầu tiên.

 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm
 • Miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt giải quốc gia

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội

Theo thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và xã hội quy định về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình, biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng”. Thời gian khóa học Cao đẳng theo niên chế kéo dài từ 2 – 3 năm.Tùy vào điều kiện của mỗi trường sẽ quy định thời gian đào tạo cụ thể. Trong đó cần đảm bảo khối lượng kiến thức tối thiểu theo từng ngành nghề đào tạo là 60 tín chỉ, thời gian học lý thuyết và thực hành cân đối theo tỷ lệ: lý thuyết chiếm 30% – 50%; thực hành chiếm 50% – 70%. Thực hiện theo Quy định chung của Bộ, Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm chính quy với hình thức xét thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Theo đó, thời gian học Cao đẳng  Dược Hà Nội là 03 năm. Chương trình đào tạo vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Khung chương trình học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được thiết kế theo đúng chuẩn yêu cầu cụ thể như sau: 2 kỳ đầu học các môn đại cương; những kỳ học tiếp theo tập trung học cơ sở ngành, chuyên ngành và đi thực tập, thi tốt nghiệp. Với những bước đi vững vàng, chất lượng của mình, Cao đẳng Dược Hà Nội đang trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao được Bộ Y tế công nhận trong công cuộc phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và nhân dân.Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược với tấm bằng Cao đẳng chính quy, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đi làm ngay hoặc tiếp tục học liên thông Đại học nếu có nhu cầu nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 bao gồm?

 • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của trường
 • 01 Bản sao công chứng Bằng THPT + 01 Bản sao học bạ THPT (Đối với hệ đào tạo 03 năm)
 • 01 Bản sao công chứng Bằng, bảng điểm trung cấp (Đối với thí sinh dự tuyển hệ liên thông)
 • 04 ảnh 3×4 chụp không quá 06 tháng
 • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh

Thời gian đăng ký nhập học Cao đẳng y dược Sài Gòn liên tục nhiều đợt và kéo dài đến hết năm 2018. Thí sinh đã nộp hồ sơ và có Giấy báo nhập học cần đến nhập học theo đúng thời gian ghi trong Giấy báo nhập học để đảm bảo quyền lợi cũng như không bị loại khỏi dánh sách trúng tuyển.

Thời gian xét tuyển được Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn phân chia thành 2 đợt:

Đợt 1: Tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/04/2018 theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước

Đợt 2: Tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y - Dược Hà Nội (ngành Dược) kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc Gia 2018 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018.

Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng. Mức lệ phí này được áp dụng với lệ phí xét tuyển tất cả các ngành học của trường như Cao đẳng Điều dưỡng,Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm,  Cao đẳngVật lý trị liệu.

Cách thức ứng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn có nhiều cách thức khác nhau thuận tiện cho thí sinh đăng kí xét tuyển:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online. Tại đây

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn.

Địa chỉ: số 88 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội. Hotline: 09733319898 - 0933519898

hồ sơHồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội

Là ngành quyết định đến tính mạng của con người. Ngày nay khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng cùng với đó nhân lực ngành Điều dưỡng cũng phải đáp ứng được mục đích của con người. Kinh doanh Dược phẩm ở nước ta trong những năm gần đây ngày càng phát triển. Chính vì thế đã có rất nhiều các doanh nghiệp ở nước ngoài hội nhập vào nước ta để xây dựng các công ty, xí nghiệp sản xuất.... Điều đó càng khẳng định có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn khi học ngành này.

Để đạt mục tiêu 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc. Nhà trường sẽ áp dụng phương pháp thực hành chiếm 70% thời gian học so với học lý thuyết. Vì thế sinh viên sẽ tự tin tiếp cận với công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Những công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể thực hiện sau khi tốt nghiệp bao gồm: Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc, Trình Dược Viên, Dược sĩ sản xuất thuốc, nhân viên Marketing – phân phối Dược phẩm, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc…Theo thống kê của Bộ Y tế, đến năm 2020 trên cả nước còn thiếu trên 10.000 nhân viên y tế tuyến địa phương. Chính vì thế việc làm luôn luôn mở rộng đối với các Dược sĩ Cao đẳng.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là những người thực hành nghề dược (làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược) trong ngành y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

Tìm hiểu cử nhân điều dưỡng là gì?

Khi nhắc về học hàm học vị rất nhiều bạn không phân biệt được và cũng không biết tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì được gọi là gì? Với cử nhân điều...

Văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm là gì?

Có nhiều bạn sau khi đã tốt nghiệp một chuyên ngành rồi nhưng do nhu cầu của công việc hoặc muốn cải thiện cơ hội việc làm của mình thường sẽ lựa chọn học...

Học Văn bằng 2 mất thời gian bao lâu?

Hiện nay rất nhiều bạn muốn cải thiện cơ hội việc làm của mình cũng như nâng cao chuyên môn của mình bằng cách học văn bằng 2. Nhưng học văn bằng 2 mất thời...

Công dụng và liều lượng sử dụng của thuốc Piracetam

Thuốc Piracetam với công dụng điều trị suy giảm trí nhờ, chóng mặt, đau đầu và phòng tránh chứng...

Nội dung 12 điều Y đức của ngành Dược

Đối với những bạn lựa chọn học Y dược là lựa chọn đặt "y đức" lên hàng đầu trong suốt cuộc đời...

Lựa chọn cho dược sĩ khi bằng trung cấp dược sĩ bị khai tử

Thông tin bằng trung cấp dược sĩ sẽ bị "khai tử" chính thức được xác thực. Vậy khi những tấm bằng...

Yêu cầu cần có để trở thành một dược sĩ

Mỗi một ngành nghề đều có những yêu cầu nhất định. Đối với dược sĩ cũng thế. Để trở thành một...

Điểm mặt 7 loại thực phẩm cứu nguy sĩ tử mùa thi

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018 đang đến gần, hãy cùng "điểm mặt" những...

Đại học Quy Nhơn công bố 7 ngành học mới trong năm 2018

Trường Đại học Quy Nhơn dự kiến tuyển sinh 4.500 sinh viên trong năm 2018 và công bố 7 ngành học...

Những điều cần biết khi muốn liên thông Đại học ngành Dược

Những điều cần biết khi muốn liên thông Đại học ngành Dược

Nhiều học sinh học Cao đẳng Dược nhưng vẫn có mong muốn học lên cao để trau dồi thêm kĩ năng và trau dồi thêm kinh nghiệm chuyên ngành cũng như tạo được tiền đề cho con...