Cao đẳng Dược TPHCM

Năm 2018 Cao đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn xét tuyển đối với các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi.

dược Sài GònĐiều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 với những điều kiện sau:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương
 • Hồ sơ xét tuyển phải đầy đủ và gửi về trường đúng thời gian quy định.
 • Thí sinh không có tiền án tiền sự, tuân thủ đúng pháp luật của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập tại trường

Năm 2018 nhà trường xét tuyển đối với tất cả các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng cao đẳng chính quy và có thể liên thông lên Đại học trên cả nước nếu có nhu cầu. Lệ phí xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM là 30.000 đồng. Mã ngành Cao đẳng Dược TPHCM là 6720201. 

Mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào?

Ngoài những trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh. Hơn thế nữa đội ngũ giảng viên của nhà trường có chất lượng và kinh nghiệm giảng dạy tốt. Vì thế hàng năm thu hút được rất nhiều các bạn trẻ theo học. Năm 2018, nhà trường tổ chức xét tuyển đối với các chuyên ngành: Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược.... Theo quy định của Bộ thì mức học phí sinh viên phải đóng là 800.000 đồng/ tháng. Đây là mức học phí khá hợp lý để các bạn có thể yên tâm theo học.

Nhà trường đào tạo theo hình thức thự hành chiếm đến 70% thời gian học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tự tin đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp sinh viên được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, khi bắt tay vào thực tế sẽ không bị bỡ ngỡ. Sinh viên được thực hành kỹ năng nghề nghiệp như  bán thuốc, kê đơn, tư vấn thuốc cho bệnh nhân. Cùng với hệ thống phòng thực hành Bào chế - Hóa phân tích - Hóa dược – Dược lý – Kiểm nghiệm – Mô hình giải phẫu sinh lý người…đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế. Sinh viên được thực tập tốt nghiệp tại các bệnh viện lớn trên địa bàn. Vì vậy, sinh viên trường Cao đẳng y dược Sài Gòn được đào tạo trong môi trường thực tiễn hoàn toàn, đó là môi trường đào tạo không phải trường nào cũng có thể đạt được.

Chính sách an sinh xã hội của nhà trường giúp sinh viên có thể yên tâm theo học. Nhà trường miễn phí:

 • 100% học phí năm 2018 đối với sinh viên đạt 3 năm học sinh giỏi.
 • 100% học phí năm 2018 đối với sinh viên là con thương binh liệt sĩ.
 • 100% học phí đối với sinh viên đạt điểm thi THPT 3 môn từ 18 điểm trở lên khối A+B. Ngoài ra nhà trường còn miễn giảm học phí cho 50 bạn đăng ký học đầu tiên.
 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm
 • Miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt giải quốc gia

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM

Theo thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và xã hội quy định về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình, biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng”. Thời gian khóa học Cao đẳng theo niên chế kéo dài từ 2 – 3 năm.Tùy vào điều kiện của mỗi trường sẽ quy định thời gian đào tạo cụ thể. Trong đó cần đảm bảo khối lượng kiến thức tối thiểu theo từng ngành nghề đào tạo là 60 tín chỉ, thời gian học lý thuyết và thực hành cân đối theo tỷ lệ: lý thuyết chiếm 30% – 50%; thực hành chiếm 50% – 70%. Thực hiện theo Quy định chung của Bộ, Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm chính quy với hình thức xét thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Theo đó, thời gian học Cao đẳng  Dược TPHCM là 03 năm. Chương trình đào tạo vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Khung chương trình học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được thiết kế theo đúng chuẩn yêu cầu cụ thể như sau: 2 kỳ đầu học các môn đại cương; những kỳ học tiếp theo tập trung học cơ sở ngành, chuyên ngành và đi thực tập, thi tốt nghiệp. Với những bước đi vững vàng, chất lượng của mình, Cao đẳng Dược TPHCM đang trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao được Bộ Y tế công nhận trong công cuộc phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và nhân dân.Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược với tấm bằng Cao đẳng chính quy, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đi làm ngay hoặc tiếp tục học liên thông Đại học nếu có nhu cầu nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 bao gồm?

 • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của trường
 • 01 Bản sao công chứng Bằng THPT + 01 Bản sao học bạ THPT (Đối với hệ đào tạo 03 năm)
 • 01 Bản sao công chứng Bằng, bảng điểm trung cấp (Đối với thí sinh dự tuyển hệ liên thông)
 • 04 ảnh 3×4 chụp không quá 06 tháng
 • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh

Thời gian đăng ký nhập học Cao đẳng y dược Sài Gòn liên tục nhiều đợt và kéo dài đến hết năm 2018. Thí sinh đã nộp hồ sơ và có Giấy báo nhập học cần đến nhập học theo đúng thời gian ghi trong Giấy báo nhập học để đảm bảo quyền lợi cũng như không bị loại khỏi dánh sách trúng tuyển.

Thời gian xét tuyển được Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn phân chia thành 2 đợt:

Đợt 1: Tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/04/2018 theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước

Đợt 2: Tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc Gia 2018 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018.

Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng. Mức lệ phí này được áp dụng với lệ phí xét tuyển tất cả các ngành học của trường như Cao đẳng Điều dưỡng,Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm,  Cao đẳngVật lý trị liệu.

hồ sơ xét tuyểnHồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 

Cách thức ứng tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn có nhiều cách thức khác nhau thuận tiện cho thí sinh đăng kí xét tuyển:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online. Tại đây

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn.

Địa chỉ: số 88 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội. Hotline: 028.710.60222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM

Hiện nay, trình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng điều này kéo theo một loạt hệ quả trong đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người với rất nhiều loại bệnh tật khác nhau như: ung thư, bệnh hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, mắt, bệnh ngoài da,… . Vì thế nhu cầu mua thuốc chữa bệnh của người dân cũng ngày một gia tăng. Không chỉ vậy nếu như trước đây chỉ khi nào ốm đau người ta mới tìm đến Dược sĩ thì bây giờ ngay cả lúc bình thường con người cũng tìm đến Dược sĩ để được tư vấn sử dụng các loại thuốc bổ cũng như thực phẩm chức năng để có thể nâng cao sức khỏe của mình. Chính vì thế, ngành Dược cần có một lực lượng đông đảo các Dược sĩ có trình độ cao để có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu này.

Trong số các ngành nghề tại Việt Nam hiện nay, ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành có mức thu nhập cao, ổn định và có cơ hội thăng tiến cao. Mặc dù có nhiều điểm mạnh và ưu thế như vậy nhưng ngành Dược từ xưa đến nay vẫn trong tình trạng khan hiếm nhân lực trầm trọng khi tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76 / 10.000 dân, với tỷ lệ này thì lượng dược sĩ này không thể phục vụ được hết những yêu cầu của con người.

Công dụng và liều lượng sử dụng của thuốc Piracetam

Thuốc Piracetam với công dụng điều trị suy giảm trí nhờ, chóng mặt, đau đầu và phòng tránh chứng đột quỵ ở người già hay điều trị chứng nghiện rượu. Nhưng để...

Đại học Quy Nhơn công bố 7 ngành học mới trong năm 2018

Trường Đại học Quy Nhơn dự kiến tuyển sinh 4.500 sinh viên trong năm 2018 và công bố 7 ngành học mới để thí sinh lựa chọn.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Prednisone cần phải lưu ý

Mỗi một loại thuốc khi sử dụng không thể tránh được những tác dụng phụ cũng như có những tương tác khi kết hợp với những loại thuốc khác. Khi sử dụng thuốc...

Những lưu ý khi học tập trong phòng thực hành Y Dược

Kỹ năng chuyên môn của người theo ngành Y Dược chính là tay nghề, chính vì vậy sinh viên đang...

Đổi mới quy chế thi thì dược sĩ học khối nào?

Khi chưa thay đổi quy chế thi thì môn thi truyền thống cho những bạn muốn theo đuổi chuyên ngành...

Phát hiện bệnh tiểu đường qua những kỹ thuật xét nghiệm nào?

Những phương pháp kỹ thuật xét nghiệm phát hiện bệnh tiểu đường dưới đây sẽ giúp các bạn ...

Những điều cần biết về xét nghiệm công thức máu

Xét nghiệm công thức máu là một trong những kỹ thuật xét nghiệm giúp các bác sĩ chuẩn đoán được...

Những người chiến sĩ áo trắng thầm lặng trong phòng xét nghiệm

Vai trò của những người làm công việc xét nghiệm vô cùng quan trọng bởi họ là những người giúp...

Tác dụng liều dùng và cách bảo quản thuốc meloxicam

Thuốc meloxicam được sử dụng để điều trị viêm khớp, làm giảm đau, sưng và cứng khớp. Meloxicam là...

Tình hình đăng ký nguyện vọng Cao Đẳng Đại học 2018

Tình hình đăng ký nguyện vọng Cao Đẳng Đại học 2018

Đến 20/4 sẽ hết hạn đăng ký nguyện vọng đối với các thí sinh, theo thống kê học sinh lớp 12 đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ 2018 tại nhiều trường cho thấy đa số...