Trường cao đẳng y tế Bình Phước

Trường cao đẳng y tế Bình Phước được thành lập vào ngày 28 /2/2017 khi quyết định số 248/QĐ-LĐTBXH được thông qua bởi Bộ trưởng Bộ Lao động - Thưng binh và Xã hội Đào Ngọc Dung. Theo đó, nhà trường có trách nhiệm đào tạo nhân lực cho ngành y tế, đáp ứng nhu cầu sử dụng của tỉnh nhà và các khu vực tỉnh thành lân cận.

Sinh viên theo học tại trường Cao đẳng y tế Bình Phước được đào tạo chuyên nghiệp

Sự hình thành Trường cao đẳng y tế Bình Phước

Trường cao đẳng y tế Bình Phước được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trường trung cấp Y tế Bình Phước, có trụ sở tại ấp 1, xã Tiến Thành (Đồng Xoài); cơ sở đào tạo: xã Tiến Hưng (Đồng Xoài). Đây là trường công lập, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng.

Trong số các trường cao đẳng y tế trên cả nước thì đây là một trường học có lịch sử hình thành lâu năm, trực thuộc sự quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; hoạt động theo điều lệ trường cao đẳng và quy định pháp luật về giáo dục nghề nghiệp. Trường được phép tuyển sinh sau khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo quy định pháp luật.

Sau nhiều năm hoạt động, dưới sự nỗ lực cố gắng của sinh viên và giảng viên, cán bộ nhà trường đã giúp cho trường đạt được nhiều thành tích đáng kể. Ban đầu, nhà trường còn thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất, sách vở, cơ cấu hạ tầng. Cho đến nay, Trường Cao đẳng y tế Bình Phước đã xây dựng được môi trường học tập hiện đại hơn, khang trang hơn và có chất lượng giảng dạy cao hơn với đội ngũ giảng viên đông đảo, phục vụ tốt nhu cầu học tập của sinh viên.

Hoạt động của nhà trường

Trước sự thành công của mình trong việc thành lập và phát triển sau nhiều năm hoạt động, Trường cao đẳng y tế Bình Phước ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Nhà trường tiên shàng tuyển sinh hàng năm đối với các thí sinh thuộc ku vực tỉnh Bình Phước và các tỉnh lân cận, lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cũng như sinh viên tham gia đào tạo hàng năm tăng lên rõ rệt.

Hàng năm nhà trường tuyển sinh liên tục cho thí sinh trong và ngoài khu vực

Trường có nhiệm vụ đào tạo theo 3 trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp; bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất - kinh doanh, dịch vụ và người lao động; nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật - công nghệ nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo; hợp tác, tổ chức liên kết đào tạo, tổ chức sản xuất - kinh doanh, dịch vụ theo quy định pháp luật; thực hiện lộ trình hoạt động theo cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập do Chính phủ quy định.

Trường cao đẳng y tế Bình Phước đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau. Thời gian học của các ngành tại trường Cao đẳng y tế Bình Phước là 03 năm. Chương trình đào tạo vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Khung chương trình học tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Phước được thiết kế theo đúng chuẩn yêu cầu cụ thể như sau: 2 kỳ đầu học các môn đại cương; những kỳ học tiếp theo tập trung học cơ sở ngành, chuyên ngành và đi thực tập, thi tốt nghiệp. Với những bước đi vững vàng, chất lượng của mình, nhà trường đang trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao được Bộ Y tế công nhận trong công cuộc phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và nhân dân.Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược với tấm bằng Cao đẳng chính quy, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đi làm ngay hoặc tiếp tục học liên thông Đại học nếu có nhu cầu nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Điện thoại liên hệ của nhà trường: 0961539898 hoặc 0931569898

Tìm hiểu cử nhân điều dưỡng là gì?

Khi nhắc về học hàm học vị rất nhiều bạn không phân biệt được và cũng không biết tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì được gọi là gì? Với cử nhân điều...

Văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm là gì?

Có nhiều bạn sau khi đã tốt nghiệp một chuyên ngành rồi nhưng do nhu cầu của công việc hoặc muốn cải thiện cơ hội việc làm của mình thường sẽ lựa chọn học...

Học Văn bằng 2 mất thời gian bao lâu?

Hiện nay rất nhiều bạn muốn cải thiện cơ hội việc làm của mình cũng như nâng cao chuyên môn của mình bằng cách học văn bằng 2. Nhưng học văn bằng 2 mất thời...

Sách Dược điển Việt Nam 4 tài liệu quý cho sinh viên y dược

Sách dược điển Việt Nam 4 có thể nói là quyển bách khoa toàn thư dành cho những sinh viên đang...

Đi tìm hiểu về Dược phẩm

Dược phẩm là một từ rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng nắm rõ thực sự dược phẩm là gì? Có...

Tình hình đăng ký nguyện vọng Cao Đẳng Đại học 2018

Đến 20/4 sẽ hết hạn đăng ký nguyện vọng đối với các thí sinh, theo thống kê học sinh lớp 12 đăng...

Ngành xét nghiệm y học là gì?

Những chuyên ngành như Dược, Điều dưỡng, đa khoa là những chuyên ngành quen thuộc với những bạn...

Học Cao đẳng Điều dưỡng làm gì sau khi ra trường?

Đối với các sĩ tử hiện nay, ngoài tập trung ôn thi cho kỳ thi THPT quốc gia thì vấn đề lựa chọn...

Xuất hiện thêm thuốc giả thuốc kém chất lượng trên thị trường

Xuất hiện thêm thuốc giả thuốc kém chất lượng trên thị trường

Những ngày vừa qua, sau kiểm tra của các cơ quan chức năng thì hàng loạt thuốc giả thuốc kém chất lượng, thuốc hết hạn sử dụng được tung ra thị trường bán cho người dân. Mới đây...