Cao đẳng hộ sinh

Thứ ba: 05/06/2018 lúc 13:48

Những điều cần biết khi theo học Cao đẳng Hộ sinh

Trước khi theo học một ngành nghề nào, các thí sinh cần phải tìm hiểu rõ những thông tin cần thiết đối với ngành học đó. Đối với chuyên ngành cao đẳng Hộ sinh cũng không ngoại lệ. Sau đây là một số thông tin về ngành cao đẳng Hộ sinh mà các thí sinh cần phải nắm được.

Những điều cần biết khi theo học Cao đẳng Hộ sinh
Những điều cần biết khi theo học Cao đẳng Hộ sinh

Mục tiêu đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh

Mục tiêu của trường cao đẳng y dược Sài Gòn khi đào tạo sinh viên cao đẳng Hộ inh là: Đào tạo hộ sinh trình độ cao đẳng có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực thực hành nghề Hộ cũng như có đủ sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khi theo học chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh, sinh viên khi tốt nghiệp sẽ có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em dưới 5tuổi. Được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tâm huyết với nghề nghiệp, thực hành nghề nghiệp trong khuôn khổ quy định của luật pháp và các chính sách của Nhà nước. Sinh viên tốt nghiệp ngành Hộ sinh sẽ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em toàn một cách toàn diện về thể chất, tâm, sinh lý và xã hội. Đồng thời, luôn có ý thức học hỏi, chủ động phát triển nghề nghiệp cho bản thân mình, đảm bảo thực hành chuyên môn an toàn, hiệu quả.

Về mặt kiến thức, khi theo học cao đẳng Hộ sinh, sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên ngành về: Kiến thức về cấu trúc và chức năng cơ thể con ngƣời, đặc biệt là về hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và bệnh lý, những thay đổi về giải phẫu sinh lý của người phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và trẻ em dưới 5 tuổi. Kiến thức về khoa học xã hội để chăm sóc bà mẹ và trẻ em phù hợp về văn hoá, xã hội và tâm sinh lý.

Nâng cao chất lượng đạo tạo Cao đẳng Hộ sinh
Nâng cao chất lượng đạo tạo Cao đẳng Hộ sinh

Công việc của Hộ sinh khi hành nghề

Về công việc của hộ sinh các bạn có thể hiểu nôm na là bà đỡ. Nhưng sinh viên sau khi ra tốt nghiệp ra trường chuyên ngành Hộ sinh sẽ không chỉ làm công việc của các bà đỡ mà còn đảm nhiệm những công việc khác liên quan tới công tác hỗ trợ, chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn sức khỏe cho mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi. Cụ thể những công việc của nữ hộ sinh bao gồm:

 • Nữ hộ sinh Hướng dẫn các sản phụ thực hiện khám thai theo đúng quy trình
 • Thực hiện những y lệnh của trưởng khoa và các bác sĩ
 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và thiết bị Y tế cần thiết cho các ca đỡ đẻ
 • Trợ giúp bác sĩ trong các ca đỡ đẻ phức tạp
 • Theo dõi diễn biến tình trạng sức khỏe sản phụ, ghi chép đầy đủ vào phiếu theo dõi
 • Báo cáo kịp thời bác sĩ khi sản phụ hoặc trẻ sơ sinh có biểu hiện bất thường
 • Tiếp nhận, bảo quản các thiết bị Y tế, vệ sinh phòng bệnh theo quy định
 • Vệ sinh ban đầu cho trẻ sơ sinh
 • Thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ thông thường
 • Thăm khám thai nhi, theo dõi tình trạng sức khỏe và diễn biến thai nhi
 • Những kỹ năng và kiến thức của nữ sinh trung cấp hộ sinh
Điều dưỡng viên hộ sinh cần phải có kỹ năng chuyên môn tốt
Điều dưỡng viên hộ sinh cần phải có kỹ năng chuyên môn tốt

Công việc của Hộ sinh đòi hỏi sự khéo léo cũng như cần phải có những kỹ năng cơ bản. Một hộ sinh cần phải trau dồi cho mình những kỹ năng sau đây: kỹ năng giao tiếp hiệu quả; kỹ năng đánh giá nhu cầu, lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá kết quả; kỹ năng đánh giá nhu cầu, lập kế hoạch, kỹ năng giải quyết vấn đề; áp dụng các kiến thức và kỹ năng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, sử dụng các nguồn lực sẵn có để đảm bảo sự chăm sóc bà mẹ và trẻ em an toàn, hiệu quả.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh, sinh viên có thể vào làm việc tại bệnh viện trung ương, các bệnh viện tuyến cơ sở, làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, các phòng siêu âm tư,...

Nộp hồ sơ học cao đẳng Hộ sinh ở đâu?

Để theo học chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh hoặc những chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh cần nộp hồ sơ về địa chỉ văn phòng Tuyển sinh của nhà trường tại:

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

-  Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

-  Cơ sở 2: Tòa nhà PTT - Đường số 3 -  Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

-  Điện thoại/ Zalo/Line: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

-  Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Thông tin mới về mã ngành Cao đẳng Hộ sinh có hiệu lực từ năm 2018

Thông tin mới về mã ngành Cao đẳng Hộ sinh có hiệu lực từ năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo mở mã ngành Cao đẳng Hộ sinh có hiệu lực từ năm 2018 trên toàn quốc. Ngành...
Học phí Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 có gì thay đổi?

Học phí Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 có gì thay đổi?

Học phí Cao đẳng hộ sinh Hà Nội  là điều mà hầu hết tất cả thí sinh đều quan tâm khi có ý định đăng ký ngành học...