Sức Khỏe & Đời Sống

Thứ hai: 02/07/2018 lúc 15:00

Bộ Y tế ra quyết định thu hồi viên đặt âm đạo Khang Mỹ Đơn

Thanh tra Bộ Y tế vừa đưa ra quyết định thu hồi viên đặt âm đạo Khang Mỹ Đơn ở trong chiều ngày 29/6 do lưu hành khi chưa được cấp phép.

Chiều ngày 29/6, Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính đã có quyết định thu hồi sản phẩm Khang Mỹ Đơn do Công ty TNHH VN Pharco sản xuất, Công tyTNHH sản xuất và xuất nhập khẩu Nguyên Hà phân phối. Sản phẩm này sản xuất tháng 3 năm 2018; hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Thời hạn thu hồi là 10 ngày, thời hạn xử lý sản phẩm sau thu hồi là 20 ngày kể từ ngày có quyết định này.

Thuốc đặt âm đạo Khang Mỹ Đơn

Theo quyết định của Thanh tra Bộ Y tế, sản phẩm Khang Mỹ Đơn bị thu hồi do chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Công ty TNHH VN Pharco phối hợp với Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu Nguyên Hà chịu trách nhiệm tự tổ chức thu hồi và xử lý sản phẩm vi phạm dưới sự giám sát của Đoàn thanh tra và các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Sau khi kết thúc việc thu hồi và xử lý sản phẩm trên, Công ty TNHH VN Pharco phải báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế về kết quả thu hồi và xử lý sau thu hồi.

Qua tìm hiểu được biết sản phẩm Khang Mỹ Đơn được rao bán trên mạng với giá trên 1 triệu đồng và đã có nghệ sĩ nối tiểng quảng cáo cho sản phẩm này trên mạng xã hội. Theo quảng cáo, viên đặt này có tác dụng làm sạch âm đạo.

Trước đó, liên quan đến sản phẩm này, Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế cho biết, qua rà soát cho thấy sản phẩm Khang Mỹ Đơn không có trong danh mục thuốc được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam Cục không tiếp nhận hồ sơ, không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm Khang Mỹ Đơn.

Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cũng cho hay cơ quan này chưa cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc Giấy đăng ký bản công bố sản phẩm cho sản phẩm Khang Mỹ Đơn của Công ty TNHH Sản xuất và Xuất nhập khẩu Nguyên Hà.

Nguồn:http://suckhoedoisong.vn/bo-y-te-thu-hoi-vien-dat-am-dao-khang-my-don-n145816.html

 

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Chế độ ăn uống phù hợp phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Chế độ ăn uống phù hợp phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ thường gặp ở những đối tượng khác nhau, khi gặp phải chứng bệnh này mọi người cần phải tìm ra được...
Tổng hợp 5 vấn đề sức khỏe ở độ tuổi trung niên sớm phải đối mặt

Tổng hợp 5 vấn đề sức khỏe ở độ tuổi trung niên sớm phải đối mặt

Khi bước vào đội tuổi trung niên cơ thể bắt đầu lên tiếng vì vậy mỗi một người cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để giúp...