Sức Khỏe & Đời Sống

Chủ nhật: 08/07/2018 lúc 17:10

VKS Hòa Bình giải thích việc đưa ra thay đổi lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với bác sĩ Lương

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình vừa đã thay đổi phạm vi trong lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can bác sĩ Hoàng Công Lương. Bác sĩ Lương bị phạm vi cấm đổi từ xóm 9 xã Sủ Ngòi sửa là TP Hòa Bình.

VKS ND tỉnh Hòa Bình vừa ra Lệnh Cấm đi khỏi nơi cư trú với bị can Hoàng Công Lương (bác sĩ tại Đơn nguyên thận nhân tạo, khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình) liên quan đến vụ án sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình vào ngày 29/5/2017.

Bác sĩ Hoàng Công Lương

Lệnh mang số 04//LCCT-VKS-P2 do Phó viện trưởng VKS Nhân dân tỉnh Hòa Bình Đinh Thế Hệ ký tên ngày 4/7.

Theo Lệnh này, bị can Hoàng Công Lương không được phép đi khỏi nơi cư trú tại TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình kể từ ngày 4/7 đến ngày 2/8/2018. Bị can cũng được giao cho UBND xã Sủ Ngòi quản lý, theo dõi.

“Khi chưa được sự đồng ý của UBND xã Sủ Ngòi (Tp Hoà Bình) và giấy phép của Viện KSND tỉnh Hoà Bình, bị can Lương không được đi khỏi nơi cư trú. Nếu bị can vi phạm nghĩa vụ cam đoan khi áp dụng Lệnh này sẽ bị áp dụng biện pháp tạm giam”, nội dung Lệnh nêu rõ.

Đáng chú ý, trước đó bác sĩ Hoàng Công Lương cũng nhận được một Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với mã số và ngày tháng, người ký tương tự nhưng khác ở phạm vi cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo đó, Lệnh này đề cập bị can không được phép đi khỏi nơi cư trú tại: Xóm 9, xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình), từ ngày 4/7 đến ngày 2/8/2018 (khác về phạm vi cấm đi khỏi nơi cư trú giữa xóm 9 và TP Hòa Bình).

Tại các lệnh cấm cũng ghi rõ, bị can Hoàng Công Lương (SN 1986) bị khởi tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 2 Điều 285 Bộ luật Hình sự 1999.

Lệnh cấm khỏi nơi cư trú

“Khi chưa được sự đồng ý của UBND xã Sủ Ngòi (Tp Hoà Bình) và giấy phép của Viện KSND tỉnh Hoà Bình, bị can Lương không được đi khỏi nơi cư trú. Nếu bị can vi phạm nghĩa vụ cam đoan khi áp dụng Lệnh này sẽ bị áp dụng biện pháp tạm giam”, lệnh này nêu.

Trao đổi về việc này với PV, luật sư Trần Hồng Phúc (một trong số luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương) cho hay: Khi nhận được thông tin về việc thân chủ của bà (bác sĩ Hoàng Công Lương) bị cấm đi khỏi xóm 9 (xã Sử Ngòi) bà đã có chia sẻ, yêu cầu VKS nhân dân tỉnh Hòa Bình sửa đổi nội dung sai trái của Lệnh cấm này.

Theo luật sư Phúc, phạm vi cấm đi khỏi xóm 9, xã Sử Ngòi thì không đảm bảo yêu cầu sinh hoạt tối thiểu của thân chủ bà.

“Chỉ cần bước chân ra khỏi nhà 10m là đã thuộc địa bàn của xóm khác rồi… là bị bắt ngay. Trường hợp đó, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của Lương. Ví dụ Lương muốn đi ra chợ mua đồ ăn thì cũng phải xin phép VKS, Lương bị đau bụng đến bệnh viện thì cũng phải có sự phê chuẩn của VKS, muốn đưa đón con đi học cũng phải đi sang địa bàn khác… Tóm lại không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của một người được áp dụng biện pháp ngăn chặn, là tại ngoại. Nếu là cấm đi khỏi TP Hòa Bình thì phù hợp hơn, chứ cấm đi khỏi xóm thì xóm hẹp lắm…”, luật sư Phúc đề cập.

Cũng theo luật sư Phúc, ngay sau đó thì VKS nhân dân tỉnh Hòa Bình đã sửa nội dung này theo hướng cấm đi khỏi địa bàn TP Hòa Bình.

Ông Đinh Thế Hệ, người ký các lệnh cấm nói trên chia sẻ với PV rằng: “Sau khi ký lệnh cấm với phạm vi là xóm 9 thì đúng như phản ánh của luật sư anh em đã sửa lại địa danh là TP Hòa Bình”.

Nguồn:https://suckhoeonline.vn/vien-kiem-sat-hoa-binh-giai-thich-viec-thay-doi-lenh-cam-di-khoi-noi-cu-tru-voi-bac-si-hoang-cong-luong-1886.html

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Chế độ ăn uống phù hợp phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Chế độ ăn uống phù hợp phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ thường gặp ở những đối tượng khác nhau, khi gặp phải chứng bệnh này mọi người cần phải tìm ra được...
Tổng hợp 5 vấn đề sức khỏe ở độ tuổi trung niên sớm phải đối mặt

Tổng hợp 5 vấn đề sức khỏe ở độ tuổi trung niên sớm phải đối mặt

Khi bước vào đội tuổi trung niên cơ thể bắt đầu lên tiếng vì vậy mỗi một người cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để giúp...