Cao đẳng dược

Thứ bảy: 02/06/2018 lúc 08:45

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường có thể làm công việc gì?

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao. Vì thế sinh viên sau khi học xong Cao đẳng Dược TPHCM sẽ có muôn vàn việc làm lựa chọn. Dưới đây là những công việc bạn có thể lựa chọn.

Rất nhiều các bạn trẻ hiện nay có suy nghĩ sau khi học xong ra trường đi bán thuốc hoặc mở quầy thuốc. Tuy nhiên, trên thực tế cầm tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng ra trường bạn có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau theo vòng đời của một viên thuốc.

cao đẳng dượcCông việc có thể làm sau khi ra trường

Kiểm nghiệm thuốc

Kiểm nghiệm thuốc (Quanlity – Kiêm tra chất lượng) hay còn gọi là kiểm nghiệm viên. Người kiểm nghiệm viên có thể trực tiếp kiểm tra thuốc hoặc theo các dây chuyền sản xuất dược phẩm. Ở các nhà máy sản xuất, bộ phận QC chịu trách nhiệm trực tiếp không những về chất lượng của thành phẩm đầu ra mà còn ở nguyên liệu đầu vào. Kiểm nghiệm viên (nhân viên kiểm nghiệm) thường được đề cập đến những người làm trong lĩnh vực Dược phẩm, Mỹ phẩm và An toàn vệ sinh dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm.

Kiểm nghiệm viên tại nhà máy sản xuất: chịu trách nhiệm lấy mẫu từ bộ phận sản xuất và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Bộ phận Kiểm nghiệm chịu trách nhiệm chung về chất lượng nguyên vật liệu đầu vào cho đến bán thành phẩm và thành phẩm bán ra thị trường.

Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu

Nếu yêu thích nghiên cứa dược các bạn có thể xin vào làm việc tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… Ngoài ra, các bạn có thể xin vào làm việc tại các phòng nghiên cứa bào chế thuốc tại các công ty doanh ngiệp sản xuất dược phẩm.

Làm việc trong Các nhà máy sản xuất thuốc

Lĩnh vực sản xuất thuốc là lĩnh vực khát nhận lực nghề dược chất lượng cao nhất hiện nay vì vậy đây là công việc rất tiềm năng cho những dược sỹ. Các công ty lớn cấp Trung ương phải kể đến các Xí nghiệp Trung ương 1, 2, 3, 25, 26… hay tại các địa phương có các công ty dược cấp tỉnh hoặc xí nghiệp dược phẩm tỉnh cấp huyện.

Sản xuất thuốc chủ yếu nằm ở khu vực công ty Nhà nước, tuy vậy, cũng có một số công ty tư nhân. Bạn cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Làm việc trong lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc

Sở hữu tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng bạn có thể tham gia vào bất kì khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh? có lẽ lĩnh vực này sẽ hấp dẫn bạn. Nhưng nhớ rằng, nghề dược là một nghề đặc biệt vì vậy một dược sĩ chân chính thì luôn phải lấy Y đức đặt lên hàng đầu. Hoặc bạn có thể mở quầy thuốc tư nhân để tự kinh doanh cũng như làm trình dược viên cho các công ty dược nước ngoài..

cao đẳng dượcLàm việc trong lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc

Làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược

Tuỳ vào khả năng và trình độ, bạn có thể tham gia một số công tác chuyên môn, hoặc học thêm khóa sư phạm để giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược trực thuộc bộ GD&ĐT.

Địa chỉ đào tạo ngành Dược sĩ Cao đẳng tại TPHCM năm 2018

Năm 2018, Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Dược sĩ Cao đẳng với điều kiện chỉ yêu cầu tiêu chí tốt nghiệp THPT. Nếu bạn có niềm đam mê đặc biệt với các viên thuốc, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, hãy liên hệ nộp hồ sơ để đăng ký.Thí sinh nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

-  Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

-  Cơ sở 2: Tòa nhà PTT - Đường số 3 -  Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

-  Điện thoại/ Zalo/Line: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

-  Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Học phí Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm  2018

Học phí Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm  2018

Muốn học một trong những ngành học "hot" nhất trong mỗi mùa tuyển sinh và có cơ hội việc làm ổn định ngay từ khi ra...
Ngành Dược và sự phát triển trong tương lai

Ngành Dược và sự phát triển trong tương lai

Ngành Dược được coi là ngành mũi nhọn trong hệ thống phát triển kinh tế tại Việt Nam, chính vì vậy Trường Cao đẳng y...