Tin y dược

Thứ năm: 15/03/2018 lúc 11:24

Giáo viên xát ớt vào miệng trẻ tại Thái Bình là thông tin bịa đặt

trường tiểu học thái bìnhTrường mầm non xã Vũ An, huyện Kiến Cương, tỉnh Thái Bình

Mấy ngày gần đây, dư luận vô cùng xôn xao trước thông tin lan truyền về sự việc một bé gái 4 tuổi ở xã Vũ An (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) trong lúc đến trường bị giáo viên xát ớt vào miệng.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, nhiều người đã tỏ ra vô cùng bức xúc và cho rằng nếu sự việc trên là có thật thì các cơ quan chức năng phải đình chỉ, thậm chí cho giáo viên này nghỉ việc.Trước thông tin trên, ông Nguyễn Giang Đông, Chủ tịch UBND xã Vũ An, cho biết: “Ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, phía UBND xã đã gọi Hiệu trưởng trường mầm non Vũ An lên để tiếp nhận thông tin chính xác về vụ việc. Phía cô Hiệu trưởng cho biết, việc cháu bé bị bỏng miệng do ớt là có nhưng không xảy ra tại trường. Sau khi tìm hiểu kỹ sự việc, giữa gia đình cháu bé và nhà trường đã giải quyết được khúc mắc. Việc giáo viên xát ớt vào miệng cháu bé hoàn toàn không có và chỉ là hiểu nhầm”.

Còn bà Nguyễn Thị Chiên, Hiệu trưởng trường mầm non Vũ An cho biết, vào buổi chiều ngày 3/3, sau giờ học, cháu N.K.T. được một người hàng xóm gần nhà đón về. Đến buổi tối cùng ngày, bà Chiên nhận được phản ánh của phụ huynh cháu T. về việc con gái mình bị bỏng miệng, nhiều khả năng do bị xát ớt vào miệng.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh bé T., phía nhà trường đã tiến hành xác minh sự việc, về phía giáo viên đứng lớp khẳng định, từ khi đến lớp cho đến khi được đón về, cháu T. hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện bất thường gì về sức khỏe. Bà Chiên cũng khẳng định, thực đơn bữa ăn hằng ngày của trường mầm non không hề có ớt. Ở lớp, ngoài giờ thể dục, tất cả các cháu đều được giáo viên quản lý trong lớp, không cho đi lại lung tung nên không thể có chuyện trẻ lấy ớt xát vào miệng nhau, hoặc cô giáo ghét bỏ rồi xát ớt vào miệng trẻ.

Tình trạng giáo viên đánh đập trẻ nhỏ hiện nay đang xảy ra tại tất cả các tỉnh trên cả nước. Trẻ nhỏ nó có tội tình gì đâu mà có những hành động man rợn như vậy. Đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ sự việc, nếu có sự việc đó xảy ra phải xử phạt nặng đối với những giáo viên như vậy. Cô Thanh Nga - Giảng viên Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn, cho biết.

Để sự việc được rõ hơn, phía nhà trường đã tiến hành làm việc với gia đình cháu T. và người hàng xóm đón cháu T. về nhà. Lúc này, sự việc mới được làm sáng tỏ: Cháu T. được người hàng xóm đón về và chơi đồ hàng với con của người hàng xóm. Con của người hàng xóm đã vô tình lấy ớt quẹt lên miệng cháu T. nói là “đánh son”.

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Zinnat - thuốc điều trị bệnh nhiễm khuẩn có tốt không?

Zinnat - thuốc điều trị bệnh nhiễm khuẩn có tốt không?

Một trong những loại thuốc kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn Zinnat được sử dụng phổ biến hiện nay. Để đảm bảo an toàn...
Nâng cao chất lượng đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Nâng cao chất lượng đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Hiện nay khá nhiều bạn trẻ lựa chọn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nhằm mục đích tìm kiếm thêm cơ hội...