Tin tức tuyển sinh

Thứ hai: 04/06/2018 lúc 14:14

Thí sinh vi phạm quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bị xử lý nghiêm

Thí sinh vi phạm một trong những quy chế thi đã đề ra sẽ bị đình chỉ thi và hủy kết quả thi ngay lập tức. Thế nhưng theo dự thảo mới của Bộ giáo dục và đào tạo năm nay thí sinh sẽ bị lập hồ sơ để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền để xem xét.

quy chế thiXử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018

Mới đây Bộ Giáo dục đã ban hành dự thảo quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018, theo đó ngoài các thủ tục giấy tờ nộp đúng thời hạn, thí sinh còn phải chứng minh bản thân đã hoàn thành tốt nghiệp THCS.

Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THCS, bên cạnh giấy tờ theo yêu cầu hồ sơ, cần có thêm giấy xác nhận của trường THPT nơi đã theo học lớp 12, hoặc giấy đăng ký xác nhận về học lực của mình đối với các học sinh có xếp loại kém về học tập.

Trong trường hợp năm trước bạn chưa đủ điều kiện dự thi do học lực kém, bạn phải đến trường THPT nơi đã từng theo học, đăng ký thi lại để đảm bảo điểm trung bình trên 5.0.

Đối với các thí sinh vi phạm quy chế thi, thay vì như mọi năm tước quyền theo học ở trường Đại học trong năm đó và hai năm tiếp theo, thì nên có quy chế nghiêm ngặt hơn nữa, cần lập hồ sơ và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Để người khác thi hộ, gây rối, phá hoại kỳ thi dưới mọi hình thức, làm giả hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, gian lận trong thi cử, sử dụng kết quả thi không hợp pháp đều bị coi là vi phạm quy chế thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chỉ còn vài tháng nữa sẽ diễn ra, năm nay các môn thi đều được thi theo hình thức trắc nghiệm, ngoại trừ môn Ngữ Văn chính vì thế các bạn học sinh và thầy cô cần có kế hoạch ôn tập thật tốt để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

tuyển sinh thpt quốc gia 2018Thắt chặt quy chế thi năm 2018

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành Y Dược nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng có sự phát triển vượt bậc. Người dân ngày càng quan tâm hơn đến chăm sóc sức khỏe sinh sản của mẹ và bé.

Cầu ngày càng tăng là thế nhưng nguồn nhân lực cung cấp cho ngành Hộ sinh lại rất hạn chế, chính vì vậy trong những năm gần đây Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH rất quan tâm và tạo điều kiện cho ngành Hộ sinh phát triển. Nhưng trên thực tế không phải trường đào tạo Y Dược nào cũng được phép đào tạo Đại học, Cao đẳng Hộ sinh.

Được sự nhất trí và cấp phép của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh với điều kiện xét tuyển dễ dàng. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp một văn bằng Cao đẳng trở lên là hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký học tại Trường.

Nhà trường cũng tạo điều kiện cho các thí sinh vừa học vừa làm bằng cách mở các lớp ngoài giờ hành chính (các buổi tối từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật). Sau khi kết thúc chương trình học, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng có giá trị tương đương với bằng chính quy và được phép liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu.

Chia sẻ