Tin y dược

Thứ ba: 05/06/2018 lúc 11:23

Ngành Dược và những điều bạn nên tìm hiểu

Ngành Dược đang là ngành Hót của xã hội. Bởi tính chất nghề nghiệp không áp lực lại có thu nhập cao. Vậy, sự thật nghề Dược có như những lời họ đang đồn thổi không?

Sài GònNhững điều bạn cần biết về nghề Dược

Ngành Dược chỉ phù hợp cho người đi làm có kinh nghiệm?

Để làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì thực tế đây là môi trường dành cho những người có chuyên môn cao cũng như có kinh nghiệm trong nghề Dược. Thế nhưng ngược lại tại Việt Nam hiện nay thì các công ty hoạt động trong lĩnh vực này lại cần những người trẻ có nhiệt huyết và đặc biệt là phải có sự sáng tạo.

Là một ngành khá thú vị luôn luôn vận động và sẽ không bao giờ ngừng cải tiến, phát triển. Đây là một ngành hội tụ nhiều tiềm năng hấp dẫn nhất do sự đóng góp của họ từ trí tuệ cho đến nhân lực. Trên thực tế số lượng nhân sự ngày Dược nắm giữ những vị trí quan trọng đều là những nhân sự trẻ. Điều này minh chứng rằng ngành Dược sẽ không bị già đi theo thời gian.

Học ngành Dược ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo về chuyên ngành này. Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn một trong những trường được đánh gia cao về đào tạo cũng như đảm bảo được sau khi tốt nghiệp sinh viên ra trường có kinh nghiệm để bắt tay vào nghề.

Môi trường làm việc trong ngành Dược khô khan?

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ làm việc trong ngành Dược là một môi trường phải có tính nguyên tắc thế nên sẽ không được sáng tạo, nhưng thực tế phải có những khó khăn và thách thức cũng như áp lực thì nhân viên sẽ đạt được hiệu quả cao trong công việc hơn. Khi bạn ngồi trên ghế nhà trường các trường Đại học, Cao đẳng Dược TPHCM... các bệnh viện, trung tâm y tế thì thái độ cởi mở và thân thiện cũng góp phần tạo nên thành công của mỗi cá nhân.

Ngành Dược chỉ dành cho người có chuyên môn Y và Dược?

Phần lớn mọi người khi nói về ngành Dược sẽ nghĩ ngay đến những người có bằng cấp chuyên môn về Y, Dược được đào tạo trong các trường đại học,cao đẳng y dược .... Trong hệ thống Y Dược sẽ có một số bộ phận nhất định cần chuyên môn cao như: đăng ký sản phẩm, nghiên cứu và phát triển cũng như quản lý chất lượng... thì vẫn có những bộ phận không yêu cầu chuyên môn về Y Dược. Quan trọng là chúng ta cần có ý thức và trách nhiệm để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

y DượcNgành Dược có thật sự thú vị

Ngành Dược có nhiều điều thú vị?

Sự đóng góp trực tiếp hay gián tiếp cho xã hội phát triển thì mỗi người lao động hiện nay đang làm điều đó. Thế nhưng, suy cho cùng ngành Dược là một ngành ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như sức khỏe của mỗi chúng ta.

Được học tập và đào tạo từ khi mới bắt đầu vào các trường Đại học, Cao đẳng Y tế...thì bạn có cơ hội tham gia những chương trình xã hội, từ thiện. Những hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa này giúp cho những người trẻ càng có động lực để phấn đấu và cống hiến nhiều hơn. Ngoài ra, làm việc trong một môi trường với nhiều đồng nghiệp dày dặn kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, bạn luôn được trang bị những kiến thức thiết yếu trong việc phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Rất nhiều điều thú vị về ngành Dược mà bạn chưa biết .Bạn không được nản chí. Nếu đã yêu thích ngành Dược, say mê những viên thuốc, đã quyết tâm theo nghề Dược thì đừng vì một chút khó khăn trên mà nản lòng. Lòng đam mê nghề nghiệp sẽ giúp bạn vượt qua tất cả. Bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc bởi nhờ những viên thuốc của mình, nhờ sự hướng dẫn của mình mà cộng đồng thoát khỏi kiếp bệnh, hoặc bạn sẽ cảm thấy mình thật có ích, giúp cho những người bệnh được trở về cuộc sống bình thường, hết bênh tật. Cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ, không còn gương mặt lo âu muộn phiền. Đó mới chính là đích đến của nghề dược. Ngành dược vinh quang lắm đó.

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Zinnat - thuốc điều trị bệnh nhiễm khuẩn có tốt không?

Zinnat - thuốc điều trị bệnh nhiễm khuẩn có tốt không?

Một trong những loại thuốc kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn Zinnat được sử dụng phổ biến hiện nay. Để đảm bảo an toàn...
Nâng cao chất lượng đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Nâng cao chất lượng đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Hiện nay khá nhiều bạn trẻ lựa chọn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nhằm mục đích tìm kiếm thêm cơ hội...