Tin tức tuyển sinh

Thứ hai: 04/06/2018 lúc 15:18

Đánh giá năng lực học sinh qua kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2018

Hiện nay đã có rất nhiều trường công bố hình thức tuyển sinh bằng cách lựa chọn phương án đánh giá năng lực. Vậy, trong mùa tuyển sinh Đại học năm 2018 hình thức tuyển sinh diễn ra như thế nào?

DượcTuyển sinh Đại học năm 2018 bằng đánh giá năng lực thực hiện như thế nào?

Tuyển sinh Đại học năm 2018 bằng đánh giá năng lực

Hiện nay đã có khoảng 24 trường Đại học công bố phương án tuyển sinh riêng năm 2018. Trong đó có khá nhiều trường chọn phương thức tổ chức thi đánh giá năng lực bên cạnh các phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy năm 2018 của Bộ GD - ĐT.

Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh năm nay là năm thứ 2 tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đã tự tin tuyển đến 65% tổng chỉ tiêu tuyển sinh. Năm 2017, ĐH này chỉ dùng phương thức trên để tuyển 35% tổng chỉ tiêu.

Tiếp đó, theo phương án tuyển sinh của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, trường cũng sẽ tổ chức một kỳ thi đánh giá năng lực cùng với ĐH Quốc tế, lấy kết quả áp dụng cho các trường thành viên sử dụng kết quả cho tuyển sinh.

Trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực sau khi thí sinh đã trải qua vòng sơ tuyển điểm học bạ, xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia. Bài thi đánh giá năng lực chiếm tỷ trọng 40% (điểm thi THPT quốc gia 50%, điểm học bạ 10%) trong tổng điểm xét tuyển.

Nhiều trường ĐH khác cũng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh như các trường ĐH Việt Đức, FPT... Nhiều trường Cao đẳng trên cả nước xét tuyển chuyên ngành: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng... 

Tuyển sinh Đại học năm 2018 bằng đánh giá năng lực thực hiện như thế nào?

Hình thức kiểm tra năng lực sẽ do các trường tự tổ chức cũng như tự ra đề. Vì thế cách thức tiến hành và hình thức ra đề vô cùng phong phú kiến thức. Mỗi trường sẽ có một cách tổ chức và ra đề khác nhau, dựa trên những tiêu chí đề ra cụ thể của từng trường.

Đề thi kiểm tra năng lực của trường ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh được thiết kế theo định dạng bài thi SAT 2, trong đó thí sinh dự thi môn Toán và 1 môn tự chọn. Khoảng 70% câu hỏi môn toán liên quan đến toán học, 30% còn lại thuộc về logic. Thí sinh sẽ làm bài cùng thời điểm tại 3 địa điểm tổ chức là TP Hồ Chí Minh, Bình Định và An Giang. Bài thi tổng hợp gồm 100 câu trắc nghiệm, 3 phần với 5 nội dung đánh giá khác nhau, thời gian làm bài 150 phút. Nội dung câu hỏi phần lớn dựa trên kiến thức chương trình phổ thông. Một số câu mở rộng đòi hỏi khả năng suy luận, logic nhưng vẫn gần với học sinh.

Y Dược Sài GònTuyển sinh Đại học năm 2018 bằng đánh giá năng lực

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Được sự nhất trí và cho phép của Bộ LĐTB&XH, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT những năm trước và những thí sinh vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh các chuyên ngành chính gồm:

Đây là địa chỉ tin cậy của rất nhiều thí sinh có đam mê với ngành Y Dược. Đặc biệt, Nhà trường còn tuyển sinh các hệ đào tạo như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm... Liên thông Cao đẳng Y Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm/ Hộ sinh...cho các thí sinh có nhu cầu theo học.

Các thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển, hãy chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ của Nhà trường:

          ✥ Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

          Cơ sở 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Hotline liên hệ: 096.152.9898 - 093.851.9898

Chia sẻ