Tin tức tuyển sinh

Thứ hai: 04/06/2018 lúc 11:19

Quảng Ngãi: Biến động điểm thi tuyển của giáo viên, nhiều thí sinh rớt thành đậu

Trong số 86 thí sinh xin phúc khảo bài thi thì có đến 71 thí sinh tăng điểm, 13 thí sinh từ rớt thành đậu, 8 thí sinh trong nhóm đậu thành rớt.

quảng ngãi Bất cập trong việc thi tuyển giáo viên 

Những ngày qua, dư luận ở huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) tỏ ra hoài nghi về chất lượng cũng như “tiêu cực” trong công tác chấm thi lần 1 vì có 86 thí sinh xin phúc khảo bài thì có đến 71 thí sinh được tăng điểm… trong đợt thi tuyển giáo viên huyện Bình Sơn gần đây.

Theo kết quả vừa được công bố, trong tổng số 71 thí sinh xin tăng điểm sau phúc khảo, có nhiều thí sinh tăng từ 10 đến 14 điểm trong thang điểm 100 (có thí sinh có tổng điểm phúc khảo cả 2 môn tăng cao nhất là 14 điểm) nên có 13 thí sinh từ rớt thành đậu và "đẩy" 8 thí sinh từ đậu thành rớt.

"Theo thứ tự điểm thi được công bố lần đầu thì em nằm trong số thí sinh trúng tuyển trong đợt tuyển sinh. Thế nhưng, sau khi có kết quả phúc khảo thì điểm số nhiều thí sinh biến động khiến em bị rớt" – một thí sinh (xin giấu tên) – bức xúc.

Trao đổi với báo chí, ông Hồ Tấn Sỹ - Trưởng phòng GDĐT huyện Bình Sơn thừa nhận: Có nhiều biến động điểm sau phúc khảo tại hội đồng thi huyện Bình Sơn, khiến danh sách thí sinh đậu, rớt biến động theo.

Cụ thể, trong số 71 thí sinh được tăng điểm sau phúc khảo, có 13 thí sinh từ rớt thành đậu, đồng nghĩa với việc 8 thí sinh trước đó tổng điểm thuộc nhóm đậu lại rớt.

Nhiều giáo viên làm đơn kiến nghị 

Trong 13 thí sinh rớt thành đậu, có 8 thí sinh từ rớt đậu ở những môn đã đủ chỉ tiêu trước đó, 5 thí sinh còn lại đậu vào những môn vẫn còn thiếu chỉ tiêu.

Ông Sỹ cho rằng, việc biến động điểm này là bình thường vì có những nội dung chấm thi dễ biến động điểm như soạn giáo án, trình bày phương pháp dạy học...; ngoài ra, việc tăng điểm như đã công bố so với thang điểm 100 là không quá nhiều.

"Phòng đã có báo cáo, sắp tới tỉnh sẽ ra kiểm tra, xác minh" - ông Sỹ cho biết thêm.

Chia sẻ