Tin tức tuyển sinh

Thứ ba: 19/06/2018 lúc 17:19

Thi THPT Quốc gia 2018: 3000 suất cơm hỗ trợ cho thí sinh tại Huế

Để chuẩn bị cho công tác trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra đảm bảo không xảy ra sự cố tại Huế các sở ban, ngành tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp chặt chẽ để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh vượt qua kỳ thi.

Thi THPT Quốc gia 2018: 3000 suất cơm hỗ trợ cho thí sinh tại Huế Hơn 3000 suất cơm hỗ trợ cho thí sinh tại Huế

Hơn 3000 suất cơm hỗ trợ cho thí sinh tại Huế

Cụm thi số 33 tại tỉnh Thừa Thiên-Huế với 32 điểm thi có 12.474 thí sinh đăng ký dự thi. Hơn 2.000 người được điều động để phục vụ cho kỳ thi, tham gia vào các khâu như coi thi, giám sát, thanh tra, công tác y tế, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy...

Theo tiến sỹ Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên-Huế, Sở đã phát miễn phí thẻ thông tin dự thi gồm các thông tin về lịch thi, địa điểm thi, quy chế kỳ thi... đến từng thí sinh để các em chủ động nắm bắt, tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh và Tỉnh Đoàn đã lên kế hoạch hỗ trợ hơn 3.000 suất cơm, đồng thời liên hệ nhiều nhà dân dành phòng nghỉ miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thi sinh vùng dân tộc các huyện miền núi, bãi ngang.

Thuê chuyến bay riêng chở đề thi, cán bộ coi thi ra đảo Phú Quốc

Ngoài ra, các thí sinh có thể nghỉ ngơi ngay tại các cơ sở nội trú, trường học lân cận nếu có nhu cầu.

Ngày 18/6, Ban Chỉ đạo Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia do Vụ trưởng Vụ Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Kim Phụng làm trưởng ban đã kiểm tra một số địa điểm sao in đề thi, điểm thi tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Vụ trưởng Nguyễn Kim Phụng đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên-Huế và các ban, ngành liên quan.

Bên cạnh đó, Vụ trưởng cũng nhấn mạnh tỉnh cần chú trọng đến công tác an ninh và sẵn sàng phương án giải quyết các tình huống ảnh hưởng đến kỳ thi.

Các thí sinh vùng cao gặp nhiều khó khăn

Thi THPT Quốc gia 2018: 3000 suất cơm hỗ trợ cho thí sinh tại Huế Các thí sinh vùng cao gặp nhiều khó khăn

Thầy Nguyễn Thanh Nghị - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Thủy I cho biết: Những thay đổi trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ là trở ngại lớn đối với thí sinh của trường chúng tôi, vì thế trường sẽ nỗ lực chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho kỳ thi này. Mọi thay đổi, điều chỉnh, bổ sung đều được phổ biến, thông tin trên trang web của trường để phụ huynh, học sinh theo dõi và chuẩn bị. Để giúp học sinh củng cố kiến thức trong thời gian qua, nhà trường tổ chức lịch học hợp lý, buổi sáng dạy chính khóa, chiều ôn tập, luyện thi. Hiện trường đã tổ chức các đợt thi thử theo cấu trúc đề thi minh họa của bộ để các em làm quen với dạng đề thi mới.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018, Trường THPT Bắc Sơn (Ngọc Lặc) cũng đã có kế hoạch ôn tập, luyện thi ngay từ đầu năm học. Chọn cử thầy, cô giáo có chuyên môn vững để hướng dẫn, kèm cặp học sinh; có chương trình, nội dung kiến thức phù hợp với từng đối tượng học sinh nhằm chuẩn bị cho học sinh kiến thức, ý thức tự học tập, vượt khó nhằm đạt kết quả thi cao nhất.

Với tinh thần vượt khó của thầy và trò các trường THPT vùng cao xứ Thanh, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ đạt được kết quả cao góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cho các huyện miền núi.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

Chia sẻ