Tin tức tuyển sinh

Thứ hai: 04/06/2018 lúc 09:58

Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị ép quỳ bị luân chuyển công tác

Cách đây không lâu dư luận không ngừng xôn xao về sự việc cô giáo bị bắt quỳ nhưng hiệu trưởng bỏ mặc. Đến ngày 16/04 đã có kết quả chính thức luân chuyển thầy hiệu trưởng trường Tiểu Học Bình Chánh sang trường cấp 2 làm giáo viên.

Luân chuyển công tác thầy Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh

Luân chuyển công tác thầy Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh

Luân chuyển công tác của thầy Hiệu trưởng sang làm giáo viên

Ngày 16/04, ông Trần Văn Vinh, Phó trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bến Lức (tỉnh Long An) xác nhận, Phòng đang thực hiện các quy trình để điều động ông Huỳnh Công Sơn, nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh) sang làm giáo viên ở trường trên địa bàn huyện.

Ông Sơn sẽ tham gia công tác giảng dạy tại ngôi trường cấp 2 với vai trò giáo viên. Nhiệm vụ của ông Sơn sẽ do Ban giám hiệu ở nơi công tác mới phân công.

Trước đó, ngày 11/04, Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức đã ra quyết định kỷ luật ông Sơn do có những sai phạm trong quản lý, điều hành tại Trường Tiểu học Bình Chánh. Ông Sơn bị cách chức Hiệu trưởng do xảy ra sự việc phụ huynh vào trường và dùng lời nói ép cô giáo phải quỳ gối. Phụ huynh cho rằng, cô giáo phạt quỳ học sinh nên phải quỳ gối để xin lỗi.

Liên quan đến vụ việc, Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức cũng đã giao cho bà Võ Thị Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh tạm thời điều hành công việc của trường.

Xem xét kỷ luật hiệu trưởng trường THPT Long Thới

Kỷ luật thầy hiệu trưởng trường THPT Long Thới

Kỷ luật thầy hiệu trưởng trường THPT Long Thới

Trước sự việc Thầy hiệu trưởng bị luân chuyển công tác vì bỏ mặc giáo viên bị bắt quỳ thì cũng có trường hợp Thầy hiệu trưởng trường THPT Long Thới bị kỷ luật vì thiếu trách nhiệm trong việc quản lý của mình.

Chiều 3-4, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có báo cáo gửi lên Thường trực Thành uỷ và UBND TP.HCM về việc xử lý nội dung phản ánh của học sinh Phạm Song Toàn, trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè tại buổi đối thoại ngày 23-3. Trong đó, Sở GD&ĐT cho biết sẽ tiến hành xem xét trách nhiệm và xử lý hiệu trưởng.

Cũng trong báo cáo, Sở GD&ĐT cho biết tình hình học tập và giảng dạy tại trường THPT Long Thới (Nhà Bè) và lớp 11A1 đã ổn định. Cuối tuần này, trường sẽ họp để thực hiện quy trình xem xét, kỷ luật viên chức.Theo đó, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới sẽ bị xem xét kỷ luật vì để sự việc cô giáo không giảng bài trong suốt 4 tháng lên lớp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý cũng như kết quả học tập của học sinh.

Từ khi có thông tin phản ánh từ em Song Toàn trong buổi gặp mặt, giám đốc Sở GD&ĐT đã đề nghị Trường phòng giáo dục Trung học của sở liên hệ với Hiệu trường trường THPT Long Thới để tìm hiểu sự việc.

Đến ngày 27-3, Tổ công tác của Sở đã đến làm việc với ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới. Tại buổi làm việc đã xác định cô Trần Thị Minh Châu đã có sai phạm về chuyên môn nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người giáo viên khi giảng dạy môn Toán tại lớp 11A1.

Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm, trợ lý thanh niên khi tiếp nhận ý kiến phản ánh của học sinh đã không làm tròn trách nhiệm, không xử lý kịp thời các ý kiến của em Phạm Song Toàn. Đồng thời không phản ánh vụ việc lên cấp trên để xử lý theo đúng thẩm quyền. Lãnh đạo nhà trường đã có thiếu sót trong công tác quản lý để sự việc xảy ra trong thời gian dài mà không phát hiện xử lý.

Sở GD&ĐT đánh giá vụ việc đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh. Làm ảnh hưởng đến uy tín thầy cô giáo, vì vậy phải xử lý nghiêm. Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường khẩn trương tiến hành xem xét xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan, báo cáo Sở GD&ĐT. Bên cạnh đó, cũng cần có biện pháp để ổn định tình hình nhà trường, tâm lý học sinh và giáo viên, đảm bảo công tác ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi cuối năm. Tuyệt đối đảm bảo quyền lợi và chất lượng học tập của học sinh.

Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo nhà trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh em Phạm Song Toàn để có các giải pháp nhằm ổn định tâm lý, không để ảnh hưởng đến chất lượng học tập của em, đặc biệt vào thời điểm chuẩn bị các kỳ thi kết thúc năm học như hiện nay.

Về trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, Sở GD&ĐT sẽ tiến hành xem xét trách nhiệm và xử lý hiệu trưởng sau khi có báo cáo đầy đủ từ nhà trường và các cá nhân có liên quan.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

Chia sẻ